Dưa hấu chưng Tết để 8 tháng vẫn xanh như lúc mới mua, cán bộ phòng Nông nghiệp nói vẫn ăn tốt

Dưa bình thường để được 1 tháng là cùng, đằng này để cả 8 tháng, ko biết nó được tẩm thuốc "trường sinh bất lão" gì. Thế mà cán bộ phòng Nông nghiệp vẫn bảo ăn bình thường.

Ông Phạm Văn Thời (47 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết, trái dưa hấu gia đình mua để chưng dịp tết Ất Mùi đến nay vẫn y nguyên, không hề hư hỏng, da căng bóng, cuống vẫn y như lúc mới mua

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/07/photo-1-1473217310897_2n4qqj39c22o9.jpg


Tính đến nay, gần 8 tháng chưng trong nhà, nơi thường xuyên bị ánh sáng mặt trời chiếu vào nhưng quả dưa vẫn giữ màu xanh đậm, da căng bóng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/07/photo-1-1473217277167_2n4qqj3e38pqq.jpg

Quả dưa hấu ông Thời chưng trong nhà 8 tháng vẫn chưa hỏng.

Theo ông Thời, dịp tết ông mua 2 quả dưa Gò Công (Tiền Giang) ở chợ thị xã Long Khánh (Đồng Nai) để chưng, giá 120.000 đồng, mỗi quả nặng khoảng 5 kg.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/07/photo-2-1473217277579_2n4qqj39ecq8l.jpg

Bề ngoài quả dưa căng bóng, vỏ vẫn xanh tươi sau 8 tháng.

Ông Thời cho biết, khi hỏi ý kiến của một cán bộ phòng Nông nghiệp H.Thống Nhất thì người này bảo "chắc họ dùng chất bảo quản để bảo vệ thôi, ăn bình thường, không sao đâu".

Lo lắng, ông Thời tiếp tục liên lạc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai thì được đơn vị này yêu cầu mang quả dưa tới để họ kiểm tra.

Ông Trần Lâm Sinh, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai nói: "Dưa hấu để một hai tháng thì được, chứ lâu hơn thì sẽ hỏng. Còn nếu dưa hấu để từ tết tới nay mà còn nguyên là không bình thường. Có khả năng người sản xuất, người bán sử dụng hóa chất hoặc phương pháp gì đó để kéo dài thời gian sử dụng của trái".

http://kenh14.vn/qua-dua-hau-chung-tet-de-8-thang-van-xanh-nhu-luc-moi-mua-20160906201038772.chn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?