Đứa con trai bất lực nhìn mẹ mình sống lang thang ngoài đường

Buford HuynhBuford Huynh

07/03/2017/0

Đứa con trai bất lực nhìn mẹ mình sống lang thang ngoài đường

Tôi tên Đức năm nay tôi đã 29 tuổi, mẹ tôi hiện giờ đang sống lang thang ngoài đường.

Ba mẹ tôi là người không có nhà cho nên phải về sống trong ngôi nhà mục nát chật hẹp của ông bà nội, ông tôi đã mất từ lâu, còn bà nội tôi thì không thích ba mẹ tôi nên ngày nào cũng kiếm chuyện chửi rủa. Trong ngôi nhà đó còn có gia đình chú năm ở trong đó, họ xây phòng khúc trước nhà để ở. Ba tôi là người không có nghề nghiệp hằng ngày đi lượm ve chai vải vụn để sống qua ngày cùng mẹ tôi. Còn tôi thì sống lưu lạc khắp nơi, lúc thì ở trọ, lúc thì về Bình Dương sống cùng già đình chị tôi.

Năm 2010 ba tôi bị bệnh qua đời, nên tôi đã về sống với mẹ tôi trong căn phòng đó. Một căn phòng bằng ván ép nhỏ hẹp chỉ vài mét vuông ở sau nhà. Chung quanh ngôi nhà toàn vải vụn, rác của bà cô sáu tôi để ở đó chục năm trời mà chính quyền địa phương làm ngơ không giải quyết. Tôi và mẹ tôi phải sống trong một căn phòng chật hẹp đầy rác vải vụn bao xung quanh, mỗi khi trời mưa thì mùi hôi thối bốc lên và còn đôi khi chuột chết hôi thối dến nổi không thể thở được, nhưng tôi và mẹ tôi vẫn phải sống và ăn ngủ trong căn phòng đó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/07/20170305_090332_2o1dgm24gmbk2.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/07/20160827_140533_2o1dgneeqrfih.jpg


Hình ảnh căn phòng và đống rác nơi mẹ con tôi sống chung mấy năm trời

Vài năm sau bà tôi mất, các cô chú tôi đã làm đơn ra tòa tranh giành ngôi nhà đó và họ còn cố ý đổi mẹ con tôi ra khỏi nhà. Trước tòa họ nói không biết mẹ con tôi là ai nhưng trong giấy khai sinh tôi là con của ba tôi nên tòa án công nhận tôi được một phần thừa kế trong ngôi nhà đó nên họ không làm gì được.

Năm 2015 căn phòng tôi đã mục nát mùi vải mục rác hôi thối không chịu được nên tôi đã làm đơn lên phường để xin dọn rác và sửa chửa lại phòng để ở. Lúc đầu thì họ không thèm xử cố ý kéo dài né tránh (tôi biết vì sao họ né tránh vì có một vài người con của cô chú tôi làm cán bộ trên phường trên quận nên họ lo ngại). Sau đó tôi lên quận thưa kiện thì quận không xử họ kêu tôi về phường làm đơn họ nói: “phường, cơ quan địa phương đại diện cho nhà nước, lãnh đạo phường địa phương đại diện cho lãnh đạo nhà nước”, cho nên tôi đã làm đơn tiếp tục lên phường. Lần này thì chủ tịch phường có tiếp tôi và hứa sẽ xử cho tôi trong khoảng từ một đến hai tuần sẽ xong. Tôi về nhà và mừng lắm, nên tôi cứ chờ đợi chờ đợi cho đến tận bây giờ. Bây giờ tôi đã mất hết niềm tin và sự lãnh đạo của Đảng, một người phó chủ tịch phường là người đại diện cho lãnh đạo nhà nước mà lại hành xử như vậy thì còn ai tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước nữa.

Cuối năm 2016 tôi lấy vợ, vì không có nhà, phòng thì nhỏ hẹp mục nát nên tôi đã về nhà vợ ở và để mẹ tôi ở lại nơi đó một mình. Tháng 3 năm 2017 mùa mưa sắp đến căn phòng mà mẹ tôi đang ở đã mục nát xập xệ hết rôi nên vào ngày 05 tháng 03 năm 2017 tôi đã kêu thợ đến sửa chữa lại căn phòng để mẹ tôi ở được thoải mái, mẹ tôi năm nay đã 67 tuổi, mẹ tôi phụ người ta bán hủ tíu bán cơm để sống qua ngày, bán từ sáng đến tối mới về đó để ngủ. Vậy mà gia đình cô chú tôi không cho tôi kêu công an kêu cán bộ địa phương đến không cho tôi làm còn bắt tôi xin giấy phép sữa chữa, gia đình họ đóng cửa không cho ai ra vô nhà. Hôm nay ngày 7 tháng 03 tôi lên phường giải quyết thì cán bộ nói nhà tranh chấp không giải quyết kêu lên tòa án xử.

Bây giờ tôi phải làm sao, nếu làm đơn kêu tòa án xử thì trong khoảng thời gian đó mẹ tôi phải ở đâu bây giờ. Tôi bây giờ bất lực nhìn người mẹ già sống lang thang ngoài đường. Bây giờ tôi không biết làm gì có ai giúp đỡ tôi không.

Ngôi nhà số 50/04 Lý Nam Đế phường 7 quân 11 TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh ngôi nhà và bằng chứng:

https://app.box.com/s/u63h4zto2o984xco97ocm8cclfswh5u0
Bình luận
-
Tôi thiết nghĩ anh nên đưa mẹ đi nơi khác sống , anh tự hiểu rồi khỏi phải nói ra làm gì vì có ai giúp được ... cố lên chúc anh may mắn nhé .

- Trả lời -

- 07/03/2017

Nhưng nhà đó là của ông bà nội tôi, tôi có phần thừa kế trong đó không thể để tụi nó cướp được vậy còn gì là công lý nữa

-

- 09/03/2017

Tôi đã báo lên phường lên quận rồi mà ko ai thèm xử vì tụi nó có con làm việc trên đó hết rồi

-

- 08/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?