Dù nhìn thấy trước, bà Vanga vẫn không thể ngăn được cái chết

Nhà tiên tri mù Baba Vanga nổi tiểng thế giới có tên gọi đầy đủ là: Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn, bà lại đổi tên thành Vangelia Gushterova. Baba Vanga được biết đến là một nhà tiên tri đồng thời là một người chuyên về thảo dược, sống ẩn dật cả đời ở vùng hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary...

Hàng triệu người trên thế giới đã bị thuyết phục bởi những dự đoán chính xác của bà và tin rằng bà sở hữu những năng lực siêu nhiên nhưng ít ai biết được về những bí ẩn xung quanh khả năng tiên đoán trời phú và cuộc đời nhiều nỗi buồn của bà.

Vanga được sinh ra ở Strumica, khi đó vẫn thuộc đế chế Ottoman, ngày nay là thuộc Cộng hòa Maccedonia. Trong suốt thời kỳ Bulgaria lấn chiếm khu vực này (1941-1944), bà chuyển đến sống ở Petrich, Bulgaria. Bà bị mù cả 2 mắt sau một tai nạn bí ẩn vào năm 12 tuổi và sống gần trọn cuộc đời ở vùng Rupite, Bulgaria.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/du-nhin-thay-truoc-ba-vanga-van-khong-th_2mrn2ict8bdmq.jpg

Bà mù Vanga
Bà đã đoán đúng ngày chết của mình và trước khi chết, bà nói rằng một bé gái mù 10 tuổi sống ở nước Pháp sẽ kế thừa khả năng của bà

Baba Vanga được biết đến là nhà đại tiên tri của thế giới với những lời tiên tri gây kinh ngạc về độ chính xác, dù cách xa cả chục năm. Bà cũng đã tiên đoán rất nhiều sự việc đau thương nhưng không thể ngăn chặn điều đó xảy ra với gia đình mình.

Nhà tiên tri mù người Nga Baba Vanga nổi tiếng thế giới với khả năng dự đoán “như thần” những sự kiện lớn của nhân loại.

Trong thế chiến thứ II, nhiều người đã đến xin lời khuyên của nhà tiên tri Vanga cách trị bệnh bằng thảo mộc, đất sét và sáp ong hay nhờ tìm những người thân bị thất lạc. Bà cũng bắt đầu đưa ra dự đoán tình hình thế giới hàng chục, thậm chí hàng trăm năm sau.

Nhiều người từ khắp nơi đổ về xin lời tiên đoán của Vanga với niềm tin sắt đá vào quyền năng của bà. Nhưng có một người không nghĩ vậy và đã phải trả một cái giá quá đắt. Đó chính là Vasil, em trai nhà tiên tri Vanga.

Cái chết của em trai và chồng nhà tiên tri Vanga

Năm Vasil 22 tuổi, anh đã quyết định theo chân các đội du kích Strumica để chiến đấu với quân Đức. Khi biết tin, bà Vanga đã cầu xin em trai mình đừng đi vì đã thấy trước được cái chết thảm khốc của Vasil vào sinh nhật lần tới của anh. Nhưng Vasil không tin.

Tháng 10 năm đó, Vasil nhận nhiệm vụ phá sập cầu nơi quân Đức rút qua. Nhiệm vụ thành công nhưng Vasil lại để rơi thẻ căn cước vào tay quân địch. Quân Đức lùng sục, bắt trói rất nhiều người dân trong làng trong đó có Vasil nhốt trong nhà thờ. Lính Đức dọa sẽ giết hết mọi người nếu không có ai chỉ ra Vasil. Em trai của Vanga không muốn liên lụy dân làng nên đã đầu hàng. Sau đó, anh bị tra tấn dã man rồi bị tử hình. Vasil bị bắt ngày 8/10/1944 - cũng là sinh nhật lần thứ 23 của anh.

Mất đi người em trai, bà Vanga chỉ còn người chồng Dimitar là chỗ dựa. Nhưng, nhà tiên tri mù cũng đành nhìn chồng mình chết dần chết mòn do thói nghiện rượu. Chồng bà Dimitar bị đau dạ dày nhưng không chịu theo các phương pháp chữa bệnh của vợ mình mà lại chọn cách dùng…rượu để quên đi cơn đau.

Các bác sĩ và bà Vanga đã khuyên nhủ ông chồng Dimitar nhiều lần nhưng vẫn không có tác dụng. Bà Vanga tâm sự với em gái rằng, bà nhìn thấy chồng mình sắp vĩnh biệt cõi đời và không thể ngăn chuyện này.

Ít lâu sau, ông Dimitar qua đời. Bà Vanga đã khóc hết nước mắt khi chứng kiến chồng qua đời. Theo lời kể, bà ngủ thiếp đi và thấy mình tiễn chồng mình một đoạn đến “nơi mọi người cần phải đến”.

Cuộc đời bà là một chuỗi bất hạnh từ khi sinh ra đến lúc mất đi những người thân yêu của mình. Nhưng, người phụ nữ ấy vẫn bình tâm trước lúc qua đời vì cho rằng, cái chết không tồn tại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/du-nhin-thay-truoc-ba-vanga-van-khong-th_2mrn2icrpikmc.jpg

Bà Vanga và người chồng của mình hồi trẻ
Theo bà Vanga, sau khi chết cơ thể phân hủy nhưng một phần không phân hủy. Đó là linh hồn, hoặc một cái gì đó tôi không thể gọi tên. Linh hồn không bị phân hủy và tiếp tục phát triển để đạt được trạng thái cao hơn. Đấy chính là sự vĩnh hằng.

Những giai thoại về lời dự đoán như thần của bà Vanga sẽ còn mãi và chờ người đời sau kiểm chứng.

Bà Vanga tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova, bị mù từ năm 12 tuổi và sống gần trọn cuộc đời ở vùng núi Pupite thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Trong khoảng 50 năm hành nghề tiên tri, bà đã đưa ra hàng trăm lời tiên đoán và không ít trong số đó đã trở thành hiện thực.

Giới khoa học cho tới nay vẫn chưa có lời giải thích xác đáng cho hiện tượng này. Phân tích các số liệu thu thập được, các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận gần 80% những dự đoán của Baba Vanga đã trở thành sự thực.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?