Du lịch Bắc Kinh- Trung Quốc

Thanh NguyễnThanh Nguyễn

13:43 - 20/04/0

Bắc Kinh thường được biết đến là thủ đô trọng tâm chính trị của cùng hoà dân chúng Trung Hoa, là một trong 2 thị thành đứng đầu về vốn đầu tư ở đất nước này. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi sở hữu các thắng cảnh nhưng di tích hung vĩ và đầy lòng kêu hãnh của người dân Trung Hoa. Khi tới với thành phố này tuyêt đối du khách du lịch thái ko nên bỏ qua các địa điểm sau:

1.Tử Cấm Thành

Đây là nơi được rộng rãi chuyên gia Phân tích là một chứng minh lịch sử có thể giúp ta hồi tưởng xác thực nhất về sự vững mạnh và quyền uy của vương triều Minh và triều Thanh khi bấy giờ, nó được vun đắp theo kết cấu ba vòng thành, nằm ngay trọng tâm Bắc Kinh . Dù thị thành biến chuyển thế nào theo thời gian và sự phát triển không dừng của phố hộinhung Tử Cấm Thành vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp uy nghi và hung vĩ tới thế. Đây là công trình kiến trúc bằng gỗ cổ đại to nhất, quy mô nhất còn còn đó tới hiện giờ trên toàn cầu. Được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc thứ 4 (nhà Minh), đến nay Tử Cấm Thành đã có hơn 600 năm lịch sử.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/20/1342582575_1524206555.jpg

2.Thiên An Môn

Đây là một quảng trường vô cùng rộng to cũng là 1 chứng nhân lịch sử mạnh mẽ. Tại nơi đây đã từng diễn ra đa dạng sự kiện trọng đại của Trung Quốc chính bởi thế người dân Trung Hoa luôn xem đây như là trung tâm của đất nước. Kể tới Thiên An Môn người ta thường nhớ đến những cuộc biểu tình lừng danh. Ngày nay, khi đến đây Cả nhà mang thể đi thăm bia kỉ niệm anh hùng quần chúng, lăng Mao Trạch Đông, bảo tàng lịch sử đất nước, đại lộ Trường An.

3.Vạn Lý Trường Thành

Bức tường thành nức tiếng này đã được vua Tần Thủy Hoàng cho xây dựng, diễn ra từ thế kỷ 5 trước Công nguyên cho đến thế kỷ 16. Vạn lý trường thành (ý nghĩ là Thành dài vạn lý) mang thể nói đây là 1 công trình quân sự vĩ đại mà con người đã tạo ra, là 1 kì quan được dựng xây bằng xương máu của hàng vạn người dân khi bấy giờ. Vào thời khắc chậm tiến độ, Vạn Lý Trường Thành được vun đắp nhằm chống lại sự xâm lược của giặc ngoài. Về sau được những triều đại kế nhiệm trùng tu và bảo tồn hơi tốt cho đến hiện tại. Người Trung Quốc sở hữu câu ” Bất đáo trường thành phi hảo hán”, đoạn trường thành mang độ cao tối đa vào khoảng 800m so mang mực nước biển, được xây dựng lại vào thời nhà Minh, là nơi được rộng rãi du khách viếng thăm phổ thông nhất.

4. Hòa Viên

Di Hoà Viên là 1 cung điện mùa hè đã được 800 năm tuổi, cung điện đã được cho xây dựng trong khoảng thời nhà Thanh. Tuy đã có bề dày lịch sử khác cao nhưng nơi đây vẫn được bảo dưỡng rất khả quan, vẫn lưu giữ được nhưng nét đẹp trong khoảng thời trung thế kỉ. Lúc tới đây du khách thường gạnh thăm vạn thọ vô cương Sơn và hồ Côn Minh là 2 cảnh đẹp như tranh họa nên thơ hữu tình làm phổ thông người phải say lòng. Hoa viên rộng 294 loại, trong Đó có diện tích hồ chiếm 220 mẫu. Vườn chia khiến cho 3 khu vực. Khu hành chính chủ yếu là Nhân Thọ Điện – nơi từ Hy tiếp các quan lại và khắc phục quốc sự. Khu ngơi nghỉ gồm những điện và vườn hoa. Và chung cục là khu phong cảnh.

xem thêm: Đi du lịch thái lan nên đi đâu?

Ngoài 4 địa điển nhắc trên thì Bắc Kinh vẫn còn tất cả những điểm du lịch mà bạn cũng nên một lần gạnh thăm như : Thiên Đàn hay Đàn thờ Trời là một quần thể những tòa nhà ở nội thành Đông Nam Bắc Kinh; Sân chuyển động Tổ chim đây là 1 công trình to của Trung Quốc được xây dựng dùng cho cho Olympic; Vườn Bách thảo Bắc Kinh; Công viên Bắc Hải; Ung Hòa Cung, còn gọi là Chùa Lama ,Sở thú và Công viên thủy sinh Bắc Kinh.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?