Dù không đành lòng nhưng vẫn phải nói lời từ biệt...

Lời buồn nhất chưa phải là lời tạm biệt, mà là lời từ biệt. Tạm biệt là một lời hẹn, lời hẹn được gặp lại, nhưng từ biệt thì không.

Từ biệt là hẹn ngày đi, nhưng lại không chắc chắn rằng có một ngày được gặp lại. Từ biệt đôi khi là mãi mãi, cả đời, cả kiếp chẳng thể gặp lại nhau.

Giống như hai con đường, chạy song song không có một điểm nào giao cắt.

Giống như hai con người, dù cùng một thành phố, sáng, trưa, chiều, tối cũng cùng đi trên con đường đó nhưng lại chẳng gặp nhau. Kiểu như một người rẽ trái, còn người kia rã phải. Một người vừa về nhà, người còn lại thì chuẩn bị bước ra đường.

Bữa tiệc nào rồi cũng phải tan, cuộc vui nào rồi cũng phải tàn. Gặp được nhau trong cái thế giới to lớn này đã là một cái duyên. Yêu thương nhau đã là những điều hạnh phúc.

Chúng ta có thể buồn, có thể tiếc nuối nhưng chuyện đã lỡ, đã kết thúc rồi thì không nên níu kéo. Hãy mỉm cười một cái, nói lời từ biệt, sau đó buông bỏ sẽ thấy thanh thản ngay thôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/19/a1-104344868_2ogi6n7jb12b1.jpg


Lời buồn nhất không phải là lời tạm biệt mà là lời từ biệt. Ảnh minh họa

Chúng ta vẫn thấy rằng, rất nhiều những người đã từng yêu nhau, khi họ rời xa nhau, họ vẫn giữ được một mối liên kết tình cảm, không phải là yêu thương nam nữ, đó là liên kết về sự trân trọng, về những ảnh hưởng khi xưa.

Họ sẽ nhìn nhận về nhau với một thái độ khách quan, bằng con mắt của những người không còn yêu thương nhau nữa.

Đó là khi chúng ta không còn nghĩ về sự phản bội, dối lừa, sự rũ bỏ, mà nghĩ về nhau kèm với cách sống đúng mực, tốt đẹp của đối phương, Chúng ta nghĩ về cách mình đã yêu, rằng chúng ta đã yêu sai người, hay bản thân đã yêu sai cách.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/du-khong-danh-long-nhung-van-phai-noi-loi-tu-biet.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?