Du khách bức xúc vì tham quan Nhà thờ Núi phải… đóng tiền hảo tâm

Cứ kiểu làm ăn thế này thì ai còn muốn đến du lịch nữa. Đã gọi là hảo tâm mà còn phải bắt buộc nữa. Toàn là chiêu trò giở ra để ăn chặn tiền.

Thời gian gần đây, hướng dẫn viên, du khách ngoại quốc đến Nhà thờ Núi, P. Phước Tân, TP Nha Trang đều bị bảo vệ chặn lại, yêu cầu đóng tiền vào thùng “giữ xe hảo tâm” mới được tham quan.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/nhathonui1-1471313893_2n1kkj2d4dndk.jpg


Do không biết tiếng nước ngoài, các bảo vệ phải “ra dấu” bằng tay hoặc chủ động rút các tờ tiền trong túi để hướng dẫn khách lấy tiền bỏ vào thùng.

Khoảng 15g30 ngày 14-8, hai du khách châu Âu đi lẻ cũng bị những bảo vệ chặn lại, yêu cầu đóng tiền mới cho tham quan. Dù khá bực mình nhưng họ cũng phải đóng 50.000 đồng để được lên tham quan nhà thờ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/nhathonui2-1471313929_2n1kkj2er7g1c.jpg

Hai đoàn khách tham quan bị bảo vệ chặn lại yêu cầu hướng dẫn viên đăng ký đoàn, xuất trình thẻ và đóng tiền vào thùng “giữ xe hảo tâm” mới cho lên tham quan. Ảnh chụp chiều 14-8

Ông Phan Hải - tổ trưởng Tổ bảo vệ Nhà thờ Núi - thừa nhận việc yêu cầu các đoàn khách tham quan quốc tế đóng tiền là không đúng và đó chỉ là chủ trương của… tổ bảo vệ.

Ông Hải cho biết thêm ngày 8-7, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo nhằm chấn chỉnh việc quản lý hoạt động lữ hành quốc tế, kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/07/21/chua-thien-mu-1469098562_2mrstpdohmela.jpg

Phó tổng giám đốc "kêu trời" vì dẫn khách vãn cảnh chùa Thiên Mụ, bị phạt 5 triệu đồng

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnTheo đó, tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan phải đảm bảo trật tự, vệ sinh, nghiêm cấm để hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc thuyết minh sai sự thật về lịch sử, văn hóa địa phương…

Dựa trên thông báo này, Nhà thờ Núi ban hành quy định các đoàn khách phải đăng ký trước, hướng dân viên phải có thẻ quốc tế, không được xuyên tạc về lịch sử của nhà thờ, địa phương…

“Vì vậy, khi các đoàn khách đến chúng tôi đều phải kiểm soát, yêu cầu đăng ký, hướng dẫn viên phải trình thẻ, không có phải dẫn đoàn ra về. Tuy nhiên, các hướng dẫn viên năn nỉ đã đưa đoàn đến, mong tạo điều kiện nên chúng tôi du di và các em cho một ít tiền. Các em đóng bao nhiêu cũng được, chúng tôi không ép” - ông Hải nói.

Về việc các bảo vệ thu tiền cả khách quốc tế đi lẻ, gây phản cảm, ông Hải nói “sẽ nhắc nhở anh em lưu ý”.

Theo ông Hải, tổ bảo vệ Nhà thờ Núi là những người tình nguyện đứng ra đảm nhận công việc, không nhận lương. Tuy nhiên mấy tháng nay lượng khách đến tham quan rất đông nên tình hình an ninh trật tự, vệ sinh không được đảm bảo.

“Để duy trì hoạt động, đảm bảo trật tự, trị an cho khách tham quan, tổ bảo vệ mới thực hiện việc thu tiền “hảo tâm” để có chi phí ăn uống, cà phê cho anh em” - ông Hải nói.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160816/khach-tham-quan-nha-tho-nui-phai-dong-tien-hao-tam/1155730.html


[embedPost]
Một hướng dẫn viên phải đóng tiền vào thùng “giữ xe hảo tâm” mới được dẫn đoàn lên tham quan Nhà thờ Núi. Ảnh chụp chiều 14-8 - Ảnh: TRUNG TÂN
[/embedPost]
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?