Du học sinh Việt chết đuối ở Nhật, người nhà không đủ tiền qua nhận xác, tình cảnh quá thảm thương

Tội cho gia đình! Tội cho cả em Quang. Bây giờ thiệt mạng nơi đất khách quê người mà gia đình còn nhiều khó khăn quá

Nghĩa tử là nghĩa tận, hy vọng gia đình sẽ đón được em về nhà

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/31/quang_qglc_2n3qi0bmaco10.jpg


Hôm thứ 7, ngày 27.8, Quang đi tắm biển cùng bạn bè ở Koga không may bị sóng cuốn trôi đến 5 giờ sáng Chủ nhật 28.8, cảnh sát mới tìm thấy thi thể em bên một bờ sông. Hiện tại, các cơ quan hữu quan tại Nhật đang chờ người nhà đến xác nhận, mới cho phép đưa thi thể Quang về nước. Chi phí đem thi thể em về nước khoảng 250 triệu đồng.

Đặng Văn Anh (anh ruột của Quang), anh xác nhận tin buồn và cho biết mình vừa hoàn tất thủ tục để làm hộ chiếu sang Nhật. Văn Anh cùng bố là hai thành viên trong gia đình sẽ bay sang Nhật để mang thi thể Quang về nước trong những ngày tới.

“Hiện tại, gia đình tôi đã vay được hơn 100 triệu đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục xoay tiền trong những ngày tới. Hay tin Quang mất, cả nhà tôi chết điếng nhưng đành nén đau, cố kìm nước mắt để lo cho em về nước xong xuôi, có như vậy mới lo hậu sự được”.

Theo lời chia sẻ của anh trai, Văn Quang là em út trong gia đình có 3 chị em. Văn Anh là anh kề Quang, đang sinh sống tại Hà Tĩnh. Gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã nhưng vì muốn con cái được ra nước ngoài du học, hy vọng cuộc sống sau này dễ dàng hơn, cách đây 3 năm, bố mẹ đã vay mượn khoảng 300 triệu đồng cho em du học. Trong 3 năm học tại Nhật, Quang làm thêm nhiều nghề để chi trả sinh hoạt phí và tiết kiệm tiền gửi về cho gia đình trả bớt nợ.

Số phận trớ trêu, vừa trả được 2/3 số nợ cũ thì Quang qua đời, để lại cho gia đình sự mất mát to lớn cùng món nợ mới - chi phí đưa thi thể em về nước. Sau lời kêu gọi của Hồng Liên, nhiều cư dân mạng đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình Quang và cầu mong linh hồn chàng trai xấu số sớm được siêu thoát.

http://thanhnien.vn/gioi-tre/du-hoc-sinh-viet-chet-duoi-o-nhat-nguoi-nha-khong-du-tien-qua-nhan-xac-739376.htmlVideo được xem nhiều: Nữ sinh đánh bạn dã man

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?