Dự báo: Giá sắt thép trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng

chaulechaule

14:28 - 24/08/0

Theo Bộ Công Thương, bởi nhu cầu xây dựng nhà xưởng, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã đăng ký trong thời gian qua nên khả năng trong năm tới nhập khẩu thép sẽ tăng thêm. Tuy vậy, Bộ này khẳng định, sẽ luôn song hành và đưa ra các giải pháp hợp lý để bảo vệ ngành nghề thép trước sức ép cạnh tranh của thép nhập khẩu.

Dự báo gia tăng nhập khẩu thép

Theo Bộ Công Thương, kinh tế toàn cầu năm 2018 được dự đoán sẽ tiếp diễn phục hồi, vì thế mở ra nhiều cơ hội cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam ra thị trường thế giới. Bên cạnh đó, các dự án lớn trong các các ngành điện tử – viễn thông, công nghiệp nặng, công nghiệp chế biến, chế tạo được đầu tư trong thời gian qua sẽ bước vào khâu sản xuất, xuất khẩu hứa hẹn tạo ra nhiều nguồn hàng. Cùng với việc tăng thêm xuất khẩu, Bộ này cũng cho hay, khả năng nhập khẩu máy móc trang bị, sắt thép được dự đoán tiếp diễn tăng bởi nhu cầu xây dựng nhà xưởng, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã đăng ký trong thời gian qua.

http://giasatthepxaydungtot.vn/upload/images/sat-thep-viet-nhat.jpg

Áp lực cạnh tranh sắt thép cao

Để đảm bảo cho những doanh nghiệp (DN) thép trong nước không gặp khó lúc chịu áp lực cạnh tranh từ thép nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp diễn dùngsử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại theo đúng điều khoản của WTO và các hiệp định thương mại tự do đã ký kết để bảo vệ lĩnh vực thép Việt Nam trước sức ép cạnh tranh của mặt hàng thép nhập khẩu. Đặc biệt, trong năm 2018, Bộ Công Thương sẽ đưa ra các biện pháp nhằm nhanh chóng ngăn chặn việc sản phẩm thép cuộn dùngsử dụng trong thi công đang bị qua mặt dưới dạng thép khác để trốn thuế.

Cùng với đó, Bộ Công Thương sẽ lãnh đạo những DN chủ động hơn nữa theo dõi sát thông tin thị trường trong và ngoài nước để có kế hoạch kinh doanh thích hợp. Đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, giảm tồn kho, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động; cân bằng đủ vật liệu, thiết bị cho sản xuất; tăng cường công tác quảng bá thương hiệu.

Thời gian qua, không chỉ gặp khó trước sức ép thép nhập khẩu ồ ạt vào thị trường trong nước, các DN lĩnh vực thép còn gặp khó khăn khi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, nhất là thị trường Hoa Kỳ. Bởi vì vậy, để tiếp diễn trợ giúp quyền lợi chính đáng của DN và giúp DN thép trong nước phát triển, thích hợp với các điều khoản tại các hiệp định thương mại tự do và hiệp định có liên quan của WTO. Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép cho hay, trong năm 2018, Hiệp hội sẽ tiếp diễn đẩy mạnh và kết hợp nghiêm ngặt với Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) và các DN để theo dõi diễn biến các vụ việc liên quan đến phòng vệ thương mại đối với mặt hàng thép. Hiệp hội Thép cũng khuyến nghị các DN sản xuất thép Việt Nam giữ vững đạo đức kinh doanh và văn hóa DN, tích cực phối hợp khi được thẩm tra.

http://giasatthepxaydungtot.vn/upload/banggia/bang-bao-gia-sat-thep-xay-dung.png

Mời bạn tham khảo thông tin về bảng giá sắt thép mới nhất của http://giasatthepxaydungtot.vn/ tại:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?