Dự án Cát Linh - Hà Đông bị tố chôm bản đồ của sinh viên, tổng thầu trả lời lấy trên Google không biết của ai. Làm ăn quá cẩu thả

Nhật SangNhật Sang

01/06/2017/0Chuyện hài, dự án cấp quốc gia, chính phủ phê duyệt, tốn biết nhiêu tiền của, nhiều kĩ sư tham gia mà không có được một bản vẽ hoàn chỉnh, để tổng thầu "phải" lấy lại trên google mà không xin phép vì không biết của ai. Hèn chị tồn tại nhiều nguy cơ mất an toàn là phải. Hết biết nói gì luôn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/01/ban-do-duong-sat-5-s-5-copy-1496285041_2odtrci3e5jbp.jpg


Bản đồ vị trí các ga tàu đang được sử dụng công khai ở 7 vị trí tại ga La Khê được cho do Đào Mạnh Sơn, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, vẽ đã được tổng thầu lấy trên... Google!

Trước đó, Đào Mạnh Sơn gửi đơn đến báo Tuổi Trẻ phản ánh bản đồ vị trí các ga tàu do chính anh vẽ sau đó tải lên mạng xã hội nhằm mục đích minh họa cho bài viết “Dự án đường sắt đô thị Hà Nội” trên trang bách khoa mở Wikipedia.org vào tháng 11-2016.


Đến tháng 5-2017, sau khi nhà ga La Khê mở cửa cho khách tham quan, anh trực tiếp đến nhà ga và bất ngờ phát hiện có đến 7 vị trí trong nhà ga sử dụng hình ảnh tấm bản đồ do chính tay anh vẽ. Mặc dù theo anh Sơn tấm bản đồ có một số sai sót vẫn chưa được chỉnh sửa lại.

“Vị trí điểm cuối tại Ngọc Hồi của tuyến 06 không được đánh dấu, vị trí ga Thượng Đình, Phùng Khoang, Văn Quán, Yên Nghĩa vẫn giữ các tên gọi cũ được công bố trước đây như: ĐH Quốc gia, Thanh Xuân 3, Bến xe Hà Đông, Bến xe mới Hà Đông…” - anh Sơn thông tin.

“Gần nửa tháng trôi qua kể từ ngày ga La Khê được mở cửa cho người dân tham quan, Ban quản lý Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã sử dụng bản đồ nhà ga nhưng chưa được đồng ý của tôi. Chính phủ, các bộ ngành nỗ lực hướng đến việc thực thi, tôn trọng bản quyền thì việc vô tư sử dụng tác phẩm của người khác mà không xin phép là một điều không thể chấp nhận được”, anh Sơn bức xúc nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Hồng Phương - phó tổng giám đốc Ban quản lý Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông - cho biết: “Sau khi báo Tuổi Trẻ thông tin, tôi cho cán bộ kiểm tra lại thì được biết hình ảnh bản đồ đang sử dụng tại nhà ga La Khê được tổng thầu lấy trên Google nên cũng không biết của ai. Trong trường hợp người vẽ bản đồ yêu cầu đưa tên tác giả thì chúng tôi sẽ đưa, nếu không chúng tôi sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan tháo bỏ…”.

Theo http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170601/du-an-cat-linh-ha-dong-bi-to-chom-ban-do-cua-sv/1324266.html

>> XEM THÊM VIDEO:Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?