Dự án căn hộ quận 2 La Astoria vừa được bàn giao cho cư dân:

Long HoàngLong Hoàng

22:25 - 13/12/0

Giao nhà chất lượng kém, cư dân đòi kiện chủ đầu tư La Astoria ra tòa. Đa số các cư dân đều bất bình trước thái độ “lạnh lùng” của chủ đầu tư và họ cho biết nếu chủ đầu tư không giải quyết dứt điểm, cư dân sẽ khiếu nại lên UBND Q.2 và kiện chủ đầu tư ra toà.

>>> xem thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về căn hộ q2 La Astoria http://hoanglongland.vn/can-ho-cao-cap/can-ho-quan-2.html

Mới đây, dự án La Astoria do CTCP Đầu tư xây dựng An Gia Hưng làm chủ đầu tư bị cư dân “tố” giao nhà kém chất lượng và chủ đầu tư có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm, không tôn trọng cư dân nhất là khi cư dân yêu cầu phải khắc phục một số hạng mục trong căn hộ không đảm bảo chất lượng như đã cam kết trước đó của chủ đầu tư.

Đặc biệt chủ đầu tư có biểu hiện gian lận, ăn cắp vật tư, thay thế vật tư được ghi trong hợp đồng bằng các vật tư có nguồn gốc không rõ ràng như: Dây cáp điện, sàn gỗ, gạch lát nền… Thậm chí sàn bếp của 100% căn hộ tại đây còn không được chủ đầu tư lát gạch. Chưa kể, đường ống máy lạnh của hầu hết căn hộ đều bị xì nước.
Cư dân đồng loạt ký vào biên bản xác nhận chủ đầu tư giao nhà kém chất lượng. Ảnh: Khánh Chi


Quá bức xúc, cư dân yêu cầu gặp chủ đầu tư để nói chuyện ra lẽ nhưng qua hai cuộc hẹn chủ đầu tư tìm mọi cách thoái thác và đều trốn tránh với lý do khác nhau.

Ngày 25/2 vừa qua, hơn 50 cư dân của dự án đã tụ tập tại tầng 1 của chung cư gặp chủ đầu tư để trình bày những tâm tư, nguyện vọng của minh nhưng họ hoàn toàn thất vọng khi phải ngồi chờ đợi chủ đầu tư 2 giờ đồng hồ (16-18h) nhưng không thấy bất cứ đại diện nào của chủ đầu tư đến theo lịch hẹn trước đó với cư dân. Đa số các cư dân đều bất bình trước thái độ “lạnh lùng” của chủ đầu tư và họ cho biết nếu không giải quyết dứt điểm, cư dân sẽ khiếu nại lên UBND Q.2 và kiện chủ đầu tư ra tòa.
Đông đảo cư dân tập trung tại tầng 1 của tòa nhà để chờ làm việc như lịch hẹn trước đó nhưng không một đại diện nào của chủ đầu tư đến. Ảnh: Khánh Chi.

Một cư dân tại tầng 2 cho biết: “Nếu chủ đầu tư có thiện chí và hứa giải quyết cho khách hàng trong thời gian khoảng 1 tháng hay bao lâu sẽ khắc phục xong những hạng mục thi công sai thiết kế của dự án thì chúng tôi không nói gì, đằng này chủ đầu tư An Gia Hưng cứ nói mà không làm, toàn hứa suông”.

“Thiết kế của dự án La Astoria rất đẹp và độc đáo nên phần lớn cư dân mua là để ở chứ không có ý định bán lại, nhưng cách hành xử coi khách hàng như cỏ rác của chủ đầu tư khiến chúng tôi quá nản chí” - cư dân này cho biết.

Trong khi đó nhiều hộ dân phản ánh, trong bán kính 5 km, chưa có chung cư nào thu phí cao như phí tại dự án La Astoria, hằng tháng mỗi hộ dân phải đóng 750.000 đồng phí quản lý chung cư nhưng vệ sinh thì cực kỳ kém.

Đối với việc đường ống nước bị bể khiến tường nhà bị thấm và rò rỉ nước ra sàn nhà làm bong tróc sàn gỗ tại nhiều căn hộ. Đại diện chủ đầu tư cho rằng, về việc này chúng tôi sẵn sàng khắc phục và giải quyết dứt điểm cho tất cả hộ dân có tường bị thấm và hư hao sàn gỗ trong thời gian sớm nhất.
Cư dân phải bỏ tiền túi ra để kêu thợ ngoài vào sửa chữa với giá đắt đỏ. Ảnh: Khánh Chi.


Theo chủ đầu tư An Gia Hưng: "Hiện dự án La Astoria đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM ra văn bản xóa thế chấp và chúng tôi đang cố gắng làm sổ đỏ cho các cư dân. Vấn đề chất lượng công trình khi bàn giao nhà thì cũng 9 người 10 ý, chúng tôi đang cố gắng khắc phục những hạn chế để cư dân sớm ổn định cuộc sống".

Cũng theo vị này, qua sự việc trên cũng cảm ơn cư dân đã gây áp lực để chúng tôi ý thức được hành động của mình chứ nhiều khi thuê đơn vị thi công bên ngoài mà thiếu sự sâu sát, không theo dõi, bỏ bê công trình thì không biết công tác hoàn thiện sẽ đi đến đâu.

“Đây là dự án đầu tiên của An Gia Hưng nên chắc chắn sẽ có những thiếu sót nhưng thông qua sự việc này thì chúng tôi sẽ có cách cư xử tốt hơn, thiện chí hơn chứ bây giờ cứ giao cho đơn vị khoán, thầu phụ họ làm như vậy là minh mất uy tín, ảnh hưởng đến thương hiệu của An Gia Hưng” - vị đại diện cho biết thêm.

Khu dân cư phức hợp La Astoria Residence nằm tại số 383 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM do CTCP Đầu tư xây dựng An Gia Hưng làm chủ đầu tư. Đây là dự án căn hộ có tầng lửng đầu tiên tại TP.HCM, diện tích khu vực gần 7.000 m2 gồm 18 căn nhà phố và 2 block căn hộ cao 20 tầng, có diện tích từ 45-68 m2, giá bán khởi điểm từ 17 triệu đồng/m2. Giai đoạn 1 của dự án được khởi công tháng 1/2015 và đã bàn giao nhà cuối năm 2016.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?