Donald Trump, tỷ phú Mỹ, chính thức trở thành ứng viên Tổng thống đại diện đảng Cộng Hòa.

Tỉ phú Donald Trump đã chính thức được đảng Cộng hòa đề cử làm ứng viên của đảng ra tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2016, điều khó có ai có thể tưởng tưởng tượng ra 1 năm trước.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/ti_phu_donald_trump_chinh_thuc_lam_ung_v_2mro4b2514ojq.jpg

Ứng cử viên tranh chức Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump

Năm ngoái, khi ông Trump tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ dưới trướng của đảng Cộng hòa, hầu hết mọi người đều cho rằng đó là lời nói đùa của vị tỉ phú nổi tiếng có những phát ngôn hơi "quá lố". Thậm chí khi ông Trump bắt đầu khởi động chiến dịch tranh cử của mình, nhiều chuyên gia còn nhận xét đây là một "trò hề".

Khi đó, lý do chủ yếu của những giễu cợt về ý định tranh cử của ông Trump chủ yếu đến từ việc tỉ phú New York vốn không có kinh nghiệm chính trị và đối thủ của ông khi đó có quá nhiều ứng viên "nặng ký", điển hình là ông Jeb Bush vốn được sự ủng hộ của phần lớn đảng viên gạo cội trong đảng Cộng hòa.

Ngày 18.7, chiến lược gia của ông Trump là Paul Manafort nói rằng chiến thắng này là "đỉnh cao của chiến dịch một năm của ông Trump, một chiến dịch tranh cử thách thức mọi kỳ vọng của giới chuyên gia và các lớp họp chính trị".

Ngày 19.7 (giờ địa phương), ứng viên Donald Trump đã chính thức được Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) đề cử làm ứng cử viên đại diện đảng này ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

"Đây là vinh hạnh của tôi khi được công bố ông Donald Trump ở vị trí đứng đầu trong đêm nay với 89 đại biểu ủng hộ ông và 6 đại biểu bỏ phiếu cho John Kasich. Chúc mừng cha. Bọn con yêu cha", Donald Trump ng Cộng hòa bỏ phiếu theo kiểu điểm danh từng bang vào tối 19.7. Con trai của ông Trump được chọn để đại diện đọc kết quả của New York. Ông Trump đã nhanh chóng nhận đủ 1.237 phiếu cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Sau khi đủ phiếu, một đoạn video trực tiếp của ông Trump được ghi lại tại Trump Tower ở thành phố New York được chiếu trên màn ảnh chính của Đại hội. "Tôi rất tự hào khi được mọi người chọn làm ứng viên tranh chức Tổng thống Mỹ", ông Trump nói.

"Tiến trình bầu chọn tổng thống đang tới gần. Cùng nhau, chúng ta đã viết nên lịch sử với tổng số phiếu lớn nhất từng đạt được trong lịch sử đảng Cộng hòa. Đây là thời điểm mà chúng ta phải cùng nhau tiến bước".

Trong vài phút phát biểu, ông Trump nhấn mạnh những chính sách mà ông sẽ tuyên bố trong Đại hội vài ngày tới sẽ bao gồm chính sách tăng cường bảo vệ biên giới, "thoát khỏi" tổ chức khủng bố IS và "khôi phục luật pháp và trật tự".

"Thật không thể tin nổi. Tôi rất tự hào về cha mình. Chúng tôi đều cảm thấy như vậy. Thật phi thường. Ông ấy hoàn toàn là người ngoài cuộc và ông đã làm được điều đó", Ivanka, con gái cả của ông Trump nói với CNN về cha mình khi ông Trump trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa dù không có nhiều kinh nghiệm chính trị.

"Trở thành ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa là một vinh dự lớn. Tôi sẽ nỗ lực làm việc và không bao giờ để các bạn thất vọng. Nước Mỹ là trên hết!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân, chỉ vài phút sau khi RNC công bố kết quả.

Ông Trump dự kiến chính thức đón nhận đề cử từ đảng Cộng hòa trong bài phát biểu tối 21.7. Tại đây ông sẽ đọc "cương lĩnh tranh cử" của mình.

Về phía đảng Dân chủ, người có khả năng nhận được sự đề cử của đảng này nhằm chống lại ông Trump có thể là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Nguồn chia sẻ:
http://motthegioi.vn/the-gioi-c-79/ti-phu-donald-trump-chinh-thuc-lam-ung-vien-tong-thong-dang-cong-hoa-38314.html
Bình luận
-
Mình dám cá với quí vị rằng, xác suất ông này sẽ "đưa nàng về dinh" vào Nhà Trắng là 95% !!! Chẳng phải vì ông hay bộ tham mưu của ông giỏi hơn bên kia, nhưng có 1 lý do hết sức "nhạy cảm" mà đối thủ của ông sẽ ... từ chớt đến bị thương !!! Đó là chuyện người đẹp biển thủ trên cả tỷ USD, sau khi lập quỹ từ thiện cho những nước nghèo mạt rệp, bắt đầu từ năm 1997 cho đến ngày nay !!! Chắc chắn đây là con bài tẩy mà ông "Trùm" sẽ sử dụng phút cuối, vì hiện giờ tất cả những tài liệu này đang nằm trong tay ông Charles Ortel, là Investor and financial crimes researcher, mà "nhân vật bí ẩn" này hứa sẽ tung ra thị trường 1 ngày rất gần !!! Có lẽ đây là đòn nặng ký nhất của phe Cộng Hòa, nhưng 0 có lửa làm sao có khói ?? Nhất là ở xứ Hiệp Chủng Quốc ---> nói bậy nói bạ cũng đủ cho người ta kiện tụng rồi, nói gì đến việc vu khống !!! :|

- Trả lời -

- 20/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?