Đòi tước quyền nuôi con của Bella: Cư dân mạng! Anh chị đang nhân danh cái gì?

Hòa MặpHòa Mặp

11:42 - 10/08/0

Bella - cô gái giời ơi đất hỡi tự dưng nổi như cồn ở trên mạng vì... quỵt tiền. Rồi bỗng dưng cô ấy mang bầu và sinh con.

Cô mang con lang thang khắp nơi, hành hạ nó, hút thuốc phả vào mặt nó... Rồi cả một đám đông thương con đứa bé vì cô ta là bà mẹ tồi, làm quá nhiều điều “nguy hại” cho đứa trẻ. Rồi, đám đông “đòi” tước quyền nuôi con của cô gái này để “cứu lấy đứa trẻ”.

Họ “đòi” vậy nhân danh cái gì? Và “cứu được đứa trẻ” rồi thì chuyện gì sẽ xảy ra???

"Con tôi, tôi tự nuôi, không cần nhờ ai cả!!!"

Bella nói câu này khi bị nhiều người cho rằng có vấn đề về tâm lý hoặc thần kinh, không đủ khả năng nuôi dạy đứa trẻ và yêu cầu cô hãy giao con cho người khác nuôi, thậm chí có mạnh thường quân còn thể hiện sẵn sàng nhận nuôi cả hai mẹ con. Câu nói này nghe quen quen bởi vì chắc chắn mọi bà mẹ trên đời này đều nói như vậy khi có ai đó đòi "tước" quyền nuôi con của mình, trừ phi là một phán quyết của toà án.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/10/bl1-0905_2oo6nhrda6hea.jpg

Nhưng này, các cư dân của cộng đồng mạng, bạn đang nhân danh ai để tước đi quyền nuôi con của một bà mẹ?

Hỏi thật nhé: Ai sẽ nhận nuôi đứa bé ấy nào? Có phải là bạn không?

À thì tất nhiên bạn sẽ nói rằng “thiếu gì người có khả năng”. Đúng rồi! Thậm chí trên thực tế đã từng có người làm việc này rồi nhưng không thành công vì cô gái kia đưa ra đủ thứ yêu sách và mạnh thường quân đành “bó tay”. Nhưng thôi, tạm bỏ qua chuyện đó. Không phải mạnh thường quân này thì cũng có thể sẽ xuất hiện mạnh thường quân khác và vào một ngày đẹp trời Bella sẽ muốn trao gửi con mình, bởi cô ta nghĩ như vậy sẽ tốt hơn cho đứa bé (hoặc cô ta chán mang nó ra làm mồi nhử dư luận rồi).

Nhưng mạnh thường quân đó có phải là bạn không? Nếu đúng, hãy comment “TÔI” xuống dưới bài viết này nhé!

Còn nếu không có thể thì bạn “kêu gào”, “bức xúc”, “phẫn nộ” share link tùm lum tà la rồi đến lúc cô ấy nói một câu “chân lý” thôi là cộng đồng đành cứng họng: “Năm nay Bella cũng gần 30 tuổi rồi, Bella sẽ tự nuôi con chứ không nhờ ai, người ta giúp tiền bạc, kinh tế thì người ta giúp được chứ riêng nuôi thì người ta không nuôi được".

Cô ta nói vậy thì... thôi! Ai giúp tiền bạc, giúp kinh tế cho mẹ con nhà này nào? “Ai điên thế! Cô ta chỉ mang đứa con ra làm mồi nhử kiếm lợi thôi!”, “ai đó” hoặc viết status, hoặc share link cùng caption, hoặc comment ở đâu đó như vậy!

Đúng rồi!

Thế thì còn đòi “cướp” con của cô ta để làm gì?

Bạn không nuôi được nó, bạn chỉ hi vọng sẽ có ai đó nuôi nó hay là “tống” nó vào trại trẻ mồ côi?

Bạn sẽ không giúp tiền bạc gì cho mẹ con đó hết, vì bạn biết rằng bà mẹ “khốn nạn” này mang đứa con “tội nghiệp” ra làm mồi nhử để “trục lợi”.

Thế thì bạn lên tiếng vì “đại nghĩa” nào đây, vì “công lý” nào đây?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/10/bl2-0910_2oo6nhrd7adhb.jpg

"Tôi hút thuốc phả vào mặt con là do có người... "đặt hàng"

Tuyên bố “rợn người” chưa hả các cư dân mạng đang quan tâm đến các “ca” gây phẫn nộ kiểu này? Cư dân mạng nghĩ rằng cô gái này, bà mẹ này bị “điên”, “thần kinh có vấn đề”? Thế thì bạn hi vọng cô ta sẽ vì những câu chửi rủa, phẫn nộ, đòi xé xác của cộng đồng để mà dừng các hành vi xấu, thậm chí là nguy hiểm? Cô ta “có vấn đề thần kinh” nhé! Đừng quên chính bạn đã “ghép” cô ta vào tình trạng này.

Thế thì tại sao lại có “đặt hàng” làm những điều nguy hiểm này? Phải chăng là bởi vì “ai đó”, hay chính bản thân cô gái không – hề - điên này nhận thấy rằng cần tiếp tục phải “nuôi” cái trend này? Để làm gì? Bạn – cư dân mạng, bạn có biết không? Hãy “phán đoán” và “phán xét”.

Hay là thế này: Nếu bạn thực sự quan tâm đến đứa bé, hãy bớt chút thời gian bám theo người mẹ “không bình thường” này, chụp lại mọi hành vi gây nguy hiểm cho đứa bé (và cho xã hội) của cô ta, báo cáo với cơ quan chức năng liên quan chứ không phải để post lên mạng xã hội nhé! Cơ quan nào thì bạn phải tự tìm hiểu nhé, vì bạn đang rất quan tâm đến “ca” này. Khi có đủ bằng chứng rồi, thì phối hợp cùng cơ quan chức năng liên quan tìm cách quản chế cô ta lại, bắt phải cai thuốc (nếu nghiện), bắt phải giám sát điều trị (nếu xác định là bị bệnh), hoặc thậm chí là tống vào tù, nếu đủ bằng chứng quy kết tội. Trong thời gian đấy, bạn mở lòng đón đứa bé về nuôi như con mình. Khi nào mẹ nó cai nghiện xong, chữa bệnh xong hay thi hành án xong, thì gửi lại nó khỏe mạnh, hồng hào, và trưởng thành?

Nếu có thể làm được như vậy, hãy comment “TÔI” xuống dưới bài viết này nhé!

Còn nếu không thể, hay là dành chút thời gian đọc “Bức xúc không làm ta vô can” của tác giả Đặng Hoàng Giang! Bella Doan sẽ chẳng thể (hay ít ra rất khó) mang đứa con của mình ra làm “mồi nhử” cho dư luận, nếu nó không tạo nên “hiệu ứng” hút đám đông đặc biệt như thế! Lan truyền, dù dưới hình thức là rủa xả hay lên án, thì đôi khi cũng vẫn cứ là một hành vi “tiếp tay” cho cái xấu.

Thôi, bớt thời gian “phẫn nộ” vì một bà mẹ không ra gì trên mạng đi. Thời gian đấy, dành để phấn đấu làm người mẹ tốt (hơn) và dành thời gian bình yên với con mình. Như thế hay hơn chăng?
http://www.phunuphapluat.vn/doi-tuoc-quyen-nuoi-con-cua-bella-cu-dan-mang-anh-chi-dang-nhan-danh-cai-gi-d5220.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?