Đòi Phú Quang cát-xê 10 ngàn đô, Ngọc Anh tài giỏi và đắt giá cỡ nào?

Bảo BìnhBảo Bình

08:53 - 03/01/0

Ca sĩ Ngọc Anh khiến khán giả bật khóc khi hát trong show Phú Quang

Do hoạt động ở hải ngoại nhiều năm nên khán giả trẻ ít biết ca sĩ Ngọc Anh là ai? Nhưng khi đã nghe 1 lần chắc chắn sẽ thấy ấn tượng vì giọng hát rất đặc biệt. Người nào thích cách hát nồng nàn, day dứt sẽ cực thích Ngọc Anh. Nói về nhạc Phú Quang không thể không nhắc tới Ngọc Anh. Tính ra 1 show  giá 10.000 đô có cao không?

Nguồn: Soha.vn

Nhắc tới diva số 1 Việt Nam, không thể không kể tới cố NSND Lê Dung – Người đàn bà hát với kĩ thuật bậc thầy, giọng hát đỉnh cao, đúng như lời Mỹ Linh từng nói: "Nếu Việt Nam có diva thì chỉ có thể là Lê Dung và Thanh Lam".

Là một người giỏi chuyên môn, ở vị trí cao cả về danh tiếng lẫn chuyên ngành giảng dạy nên NSND Lê Dung rất kén học trò. Nữ ca sĩ Khánh Linh hát hay là thế mà cũng bị bà từ chối, phải chuyển sang học NSND Quang Thọ.Vậy mà, Ngọc Anh lại là một trong những học trò được NSND Lê Dung yêu quý và đánh giá cao về năng lực.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/03/6926258784_1514944335.jpg

Đương thời, Lê Dung từng muốn hướng Ngọc Anh theo con đường opera chuyên nghiệp vì nhận thấy tố chất lớn ở cô ca sĩ này, cả về nội lực giọng hát lẫn sự cảm nhạc. Bà rất kì vọng ở Ngọc Anh và muốn truyền đạt thanh nhạc cổ điển cho cô.

Tuy nhiên, với bản năng nghệ sĩ cá tính, Ngọc Anh đã từ chối học nhạc cổ điển để theo đuổi nhạc nhẹ và rock. Nhưng cô vẫn học trọn vẹn các giáo trình thanh nhạc cũng như lĩnh hội đầy đủ kiến thức trường lớp.

Bởi vậy, Ngọc Anh có nền tảng chuyên môn khá vững chắc. Thẳng thắn mà nói, chuyên môn và năng lực của cô phải ngang 4 diva Việt. Cô từng đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan Hà Nội - ASEAN năm 1996 với bài Đêm ả đào của nhạc sĩ Phú Quang, tham dự Festival 14 tổ chức tại Cuba năm 1997...Hiện nay, ngoài thời gian đi hát, Ngọc Anh vẫn đảm nhận việc giảng dạy thanh nhạc.

Tiếng hát ngậm lửa đặc biệt – sự pha trộn hoàn hảo giữa Hồ Ngọc Hà và Thanh Lam

Ngọc Anh thuộc loại giọng mezzo alto (nữ trung trầm). Xét theo ngũ cung, cô sở hữu giọng hỏa – chất giọng khá đặc biệt và hiếm thấy.

Vì cùng thuộc type giọng hỏa nên Ngọc Anh có nhiều điểm tương đồng với Hồ Ngọc Hà. Cả hai cùng nổi bật ở độ khàn, chất smoky và husky, tạo nên âm sắc vô cùng lạ, hòa trộn giữa phiêu lãng và mê đắm, nhưng lại rất sang trọng.

Nói cách khác, tiếng hát Ngọc Anh giống như ly cà phê đen đặc được phả vào mùi khói thuốc, rất hợp để thể hiện dòng ballad trữ tình đòi hỏi sự lắng đọng, đào sâu nội tâm đến tận cùng. Mỗi khi hát nhạc trữ tình, Ngọc Anh như tạo ra được cả một không gian thưởng thức riêng cho người nghe, với tràn ngập sự khắc khoải và đam mê.

Một trong những đặc trưng của giọng hỏa là sự linh hoạt, nên tiếng hát Ngọc Anh cũng đa màu sắc và nhiều thanh âm. Quãng giọng của cô khá rộng, xuống trầm tận C3, trụ vững ở F3 và belt cao tới C#5, D5, giả thanh tới G5, G#5.

>>> VIDEO HOT: MC Thanh Bạch bật khóc tiết lộ quá khứ hống hách và tự kết liễu cuộc sống bằng kéo

MC Thanh Bạch bật khóc tiết lộ quá khứ hống hách và tự kết liễu cuộc sống bằng kéo

>>> VIDEO XEM THÊM: Sau 4 năm rút lui khỏi showbiz, Tăng Thanh Hà tái xuất khiến khán giả trầm trồ vì thần thái catwalk đỉnh cao

Sau 4 năm rút lui khỏi showbiz, Tăng Thanh Hà tái xuất khiến khán giả trầm trồ vì thần thái catwalk đỉnh cao
Bình luận
-
Tao lại 

- Trả lời -

- 10:25 - 03/01

Nghĩ sao mà tôn Thanh Lam là diva vậy trời. Cô Lê Dung thì OK 

- Trả lời -

- 19:43 - 03/01

lại cái danh xưng tự phong diva

- Trả lời -

- 20:47 - 03/01

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?