Đôi nhân tình lên kế hoạch tạt axit 2 nữ sinh: nạn nhân chính đáng lẽ là Duyên

Lương Thúy Kiều Quyên (21 tuổi) chiều 1/4 ngồi thu mình tại góc bàn lấy cung của Công an quận Gò Vấp (TP HCM). Ánh mắt hoang mang dưới cặp kính cận, Quyên thỉnh thoảng vuốt mái tóc vàng hoe như cố giấu đi sự lúng túng. Nữ sinh trường cao đẳng này bị điều tra với vai trò chủ mưu vụ tạt axit hai bạn gái cùng trường khiến Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi) bị mù mắt, bỏng 75% gương mặt và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi) bị bỏng nhẹ.

Ở khu vực khác, bạn trai của cô là Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi) cùng Phạm Hoàng Long (19 tuổi) cũng đang cho lời khai về hành vi trực tiếp tạt axit các nạn nhân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/quyen-5724-1459515851_m_460x0_2mbmo8536t2l7.jpg


Quyên khai nếu mình không làm thì cậu bạn trai cũng tự làm. Ảnh:Quốc Thắng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/long-8313-1459515852_m_460x0_2mbmo853b11h2.jpg

Long là người cầm ca axit tạt vào 2 nữ sinh. Ảnh: Quốc Thắng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/hai-nghi-can-axit-8933-1459509293_m_460x_2mbmo3gj3l8r9.jpg


Long và Tâm (ảnh Quốc Thắng)

Quyên cho biết, từ hồi còn ở quê đã có quan hệ đồng tính với Duyên, đầu năm 2015 hai người lên Sài Gòn thuê trọ để theo học cùng trường cao đẳng. Ở chung với họ là Hương.

Khoảng tháng 8 năm đó Quyên có tình cảm yêu đương với Tâm nên thường xảy ra cãi vã với hai cô bạn. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm vào cuối năm khi Hương và Duyên đuổi Quyên đi chỗ khác ở.

Quyên về quận 12 thuê nhà trọ sống với Tâm. Thấy bạn gái buồn, nam thanh niên an ủi và nói rằng sẽ thay Quyên "dằn mặt" 2 cô bạn cũ. Lúc đầu Tâm định tạt nước sôi Duyên và Hương nhưng sau đó thấy nhẹ quá mới chuyển sang axit.

Theo điều tra, khi nghe bạn trai bàn kế hoạch, Quyên đồng ý. Đôi nam nữ chở nhau đi mua bình thủy tinh chứa axit với giá hơn 100.000 đồng. Cả hai xem lịch học của Duyên, Hương và chọn ngày 30/3 để gây án. Biết Long vừa từ quê vào TP HCM học nghề thợ xăm, đang túng thiếu, đôi nhân tình rủ cậu ta tham gia và hứa trả công một triệu đồng.

Đúng kế hoạch, Tâm và Long đeo khẩu trang kín mặt, mặc áo tay dài rồi thuê xe Exciter đi gây án. Trước khi đến rình ở đường Quang Trung (quận Gò vấp), chúng đổ axit ra ca nhựa mang theo bên mình. Gần trưa, khi Hương chở Duyên từ trường về nhà, Tâm chở Long đuổi theo, tạt thẳng ca axit vào mặt nữ sinh cầm lái rồi tăng ga bỏ chạy.

Như "kịch bản" đã vạch ra, Quyên làm như vô tình đi qua hiện trường hỗ trợ đưa 2 bạn đi cấp cứu, để ngụy tạo chứng cứ ngoại phạm.

Dù bị cảnh sát xác định có vai trò chủ mưu nhưng Quyên một mực: "Em không biết việc tạt axit của Tâm, chỉ nghĩ sẽ gây bỏng hoặc khiến hai bạn phải giật mình vì sợ. Em không muốn hại họ, có ngăn cản nhưng Tâm nói em không tham gia thì anh ấy vẫn làm", Quyên khai.

Phần Tâm và Long tỏ ra khá bình thản khi đối diện với các điều tra viên. Trong những lần hỏi cung ban đầu, Tâm thừa nhận đã gây án vì "thấy người yêu bị thiệt thòi" nên phải làm gì đó để trả thù cho Quyên. Tâm cho rằng muốn tạt axit cả hai nữ sinh vì nếu chỉ tạt mình Duyên sẽ dễ lộ tung tích vì mâu thuẫn. Không ngờ người lãnh hậu quả nặng nề lại là Hương.

Còn Long - trực tiếp tạt ca axit vào 2 nữ sinh - luôn cúi gằm đầu tại cơ quan điều tra. Khác với vẻ ngoài to lớn khá dữ dằn, nam thanh niên này cho hay mục đích "giúp bạn" gây án là vì kẹt tiền.

"Em vừa lên Sài Gòn học nghề được vài tháng, thiếu thốn nhiều thứ nên làm liều và tưởng việc này chỉ có tính chất hù dọa. Tuổi trẻ bồng bột, em biết lỗi rồi, việc em làm sẽ phải chịu sự chừng phạt của pháp luật. Em muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân", Long nói nhỏ.

Hiện, bộ ba này đang bị tạm giam về hành vi Cố ý gây thương tích. Cảnh sát tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của từng nghi phạm.

Trích theo bài viết của phóng viên Quốc Thắng
Nguồn:

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/doi-nhan-tinh-len-ke-hoach-tat-axit-2-nu-sinh-o-sai-gon-3379934.html?utm_source=detail&utm_medium=box_topic&utm_campaign=boxtracking
Bình luận
-
Luật pháp là để giáo dục và trừng phạt nhưng trong trường hợp này thì việc trả thù là cần thiết. Nên cho mỗi đứa 1 ca axit. Một bọn không bằng cầm thú.

- Trả lời -

- 02/04/2016

dòm mặt như vậy sao lòng dạ ác thú thế, nguyền rủa bọn tạt axit, đề nghị ghép vào tội giết người, tụi này khốn nạn thật

- Trả lời -

- 02/04/2016

Mình thấy trên mạng cũng nhiều người sục sôi về tội tạt acide xử nhẹ tay quá. Cái vụ nữ sinh bị tạt 6 tháng trước chưa lắng thì tới vụ này. Mặt thằng Long (cầm ca acide) nhìn đâu có sát thủ đâu vậy mà... Tuy có lời xin lỗi đến nạn nhân nhưng "em biết lỗi rồi..." thì xong, cái mặt người ta ra thế này.

-

- 02/04/2016

Rất đơn giản, để cho chúng biết thế nào là đau đớn, Tạt cho chúng mỗi đứa một ca acid ! Lũ khốn nạn!

- Trả lời -

- 02/04/2016

Cho lên dàn đứng đó rồi tạt mỗi đứa một ca, con quỷ này ngụy biện thẩy ớn

- Trả lời -

- 02/04/2016

Nghe chừng quan hệ vụ này rắc rối ghê, vừa đồng tính vừa lưỡng tính .

- Trả lời -

- 02/04/2016

Đúng là cái số! Hai nhân vật chính mâu thuẫn mà nhân vật phụ lại chịu hậu quả nặng nề.

- Trả lời -

- 02/04/2016

Vậy gọi là đa tính đc rùi đó mấy bác ợ. Mà quan hệ từ lúc học ở quê lận. Lâu dữ!

- Trả lời -

- 02/04/2016

Thôi mình xử vầy mấy bác thấy sao? Thằng Tâm con Quyên móc mỗi đứa một con mắt ghép cho Hương! Lấy da của cả 3 đứa ghép da cho nạn nhân. Xong thả ra đời lại. Trắng án.

- Trả lời -

- 03/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?