Đôi nam nữ bỏ chạy sau khi cụ ông tông vào xe máy thiệt mạng: 'Người chết phải chịu trách nhiệm'

Ra là ông cụ sai à, thật tai hại, một phúc lầm lỡ mất cả mạng người. Thế thì cũng khó trách đôi nam nữ kia.


Nguồn: Soha.vn


Theo luật sư Thơm, nếu có căn cứ xác định rằng, ông T. đi xe máy tốc độ cao, vượt đèn đỏ và không quan sát dẫn đến vụ tai nạn thì ông T. là người có lỗi trong vụ việc này, còn đôi nam nữ kia chỉ là người bị hại.

“Đối với đôi nam nữ kia thì không có lỗi gì trong vụ việc này vì lúc đó họ đang dừng đèn đỏ. Theo quy định của pháp luật, nếu người nào vi phạm quy định về điều khiển phương tiện gây ra tai nạn thì mới phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm trong điều khiển phương tiện tại Điều 202 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, ông cụ là người phải chịu trách nhiệm về hành vi và hậu quả của mình gây ra. Nguyên nhân gây ra tai nạn là do ông cụ, đôi nam nữ không có lỗi trong việc này nên không thể xử lý người ta”, luật sư Thơm phân tích.

Theo quan điểm của luật sư Thơm, việc đôi nam nữ phóng xe bỏ chạy, không ở lại hiện trường để xử lý thì cũng không có lỗi gì, vì đôi nam nữ là người bị hại nên có thể hoảng sợ và bỏ chạy. Kể cả hành động không cứu giúp người khác cũng không trách được vì còn rất nhiều người sinh sống gần đó hoặc những người đi trên đường phố có thể giúp đỡ ông cụ.

Trong luật quy định người gây tai nạn phải giữ nguyên hiện trường nhưng trong trường hợp này, đôi nam nữ kia bị tai nạn nên không có căn cứ xử lý về việc người ta ở lại hay bỏ đi.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/30/photo-1-1506755977092-19-0-408-626-crop-_2p1m5ifdrgpin.png


Xem thêm video:
Bình luận
-
Yêu cầu công bố.. LÝ LỊCH+GIA PHẢ của đôi trai gái thì sẽ hiểu... "tất tần ..tật"!!!!(có thể đôi trai gái này là..ma vì đã làm "biến mất "mọi dữ liệu của camera được??? ) kaaaakaaa

- Trả lời -

- 01/10/2017

Lúc thì nói đôi nam nữ gây tai nạn giờ thì ông cụ gây tai nạn. Zậy ai là người gây tai nạn.

- Trả lời -

- 01/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?