Đội mưa rét chạy xe máy về quê ăn tết trong cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người

caythangcaythang

17/01/2017/0

Kinh tế khó khăn, nhiều lao động nhập cư tại các thành phố lớn của Trung Quốc phải sử dụng xe máy về quê ăn Tết cùng khát khao cháy bỏng để gặp những đứa bị bỏ lại nơi quê nhà.

  • Tàu cao tốc xếp hàng chuẩn bị cho cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người
  • Trung Quốc bắt đầu 'cuộc di dân' lớn nhất lịch sử loài người

Với gần 3 tỷ lượt đi lại trong khoảng 40 ngày quanh dịp tết cổ truyền, cả đất nước Trung Quốc đang căng mình phục vụ cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người. Dù được ít người lựa chọn nhưng xe máy là phương tiện quan trọng với các lao động nhập cư nghèo khó trên hành trình về quê ăn tết. Lao động nhập cư xếp hàng nhận xăng miễn phí tại Phật Sơn, Quảng Đông hôm 13/1.

Thời tiết ẩm ướt, lạnh giá trên những hành trình dài hàng trăm cây số là trở ngại lớn với những người hồi hương. Họ mang theo đồ đạc, nhu yếu phẩm và những món quà dành cho người thân nơi quê nhà. Họ mặc quần áo mưa, dùng túi ni lông để bọc giày tránh ướt trên hành trình dài.

Một số gia đình buộc những đứa con nhỏ vào người để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình dài và mệt mỏi. Có khoảng 500.000 chuyến hồi hương ăn tết bằng xe máy được thực hiện mỗi năm ở Trung Quốc.

Nữ cảnh sát buộc băng phản quang lên chân một em bé chuẩn bị thực hiện hành trình về quê ăn tết cùng cha mẹ. Tuy nhiên, không phải tết cả trẻ em sinh ra trong các gia đình lao động nhập cư đều có cơ hội sống cùng bố mẹ.

Rất nhiều lao động nhập cư bỏ con nhỏ lại cho ông bà chăm sóc để lên thành phố mưu sinh. Dịp năm mới là cơ hội duy nhất để họ được đoàn tụ con sau một năm lao động vất vả.

Thấu hiểu hoàn cảnh, chính quyền địa phương, các công ty và người tình nguyện luôn cố gắng để giúp những cuộc hành hương bằng xe máy trở nên dễ dàng hơn. Những cây xăng miễn phí được dọc tuyến đường cùng với dịch vụ bảo dưỡng xe, sưởi ấm và cháo nóng.

Tàu cao tốc xếp hàng chuẩn bị cho cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người
http://cafef.vn/lao-dong-nhap-cu-trung-quoc-doi-mua-ret-chay-xe-may-ve-que-an-tet-trong-cuoc-di-dan-lon-nhat-lich-su-loai-nguoi-20170117100519722.chn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?