Dời hộ khẩu để xét cận nghèo cho vợ phó bí thư xã: Chủ nhân hộ khẩu không hề hay biết

tài tình thật, vợ bí thư xã thì nghèo khổ cái nỗi gì, chỉ vì mấy đồng trợ cấp mà làm vậy sao.

Chiều ngày 24-5, ông Triệu Tấn Phát - phó chủ tịch UBND TP Cà Mau - cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành thu hồi sổ hộ nghèo cấp cho bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành) và một số hộ khác trên địa bàn xã Hòa Thành.

nhiều người dân trên địa bàn xã Hòa Thành rất bức xúc trước việc bà Phượng được UBND xã Hòa Thành công nhận hộ cận nghèo. Trong khi đó gia đình bà Phượng không thuộc diện khó khăn của xã.

Để được xét hộ cận nghèo, chính quyền địa phương dời hộ khẩu bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa. Sau đó, bà Phượng được “gởi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa.

Trên hộ khẩu thể hiện bà Phượng là con của bà Hoa dù cả hai không có quan hệ ruột thịt. Điều đáng nói, dù sổ hộ khẩu bà Hoa có thêm một thành viên mới nhưng chủ hộ lại không hề hay biết.

Tương tự, ông Nguyễn Văn On (trưởng Ban nhân dân ấp Tân Hóa) cũng được “gởi” vào một hộ khẩu khác trên địa bàn và được xét hộ nghèo. Với cách làm tương tự, nhiều người thân cán bộ công tác tại cơ sở cũng được xét hộ nghèo, cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/24/tru-so-xa-hoa-thanh-1495623584_2ocq0l0jb997q.jpg


Nguồn:
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170524/doi-ca-ho-khau-de-xet-can-ngheo-cho-vo-pho-bi-thu-xa/1319952.html


Xem thêm video:


Xem thêm video hot:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?