"Đổi gió" bữa cơm gia đình với 2 cách làm món món chay từ mít non

phanthaolyphanthaoly

17:07 - 22/06/0

Mít chín là một thức quả quen thuộc và được nhiều người yêu thích, thế nhưng còn đối với những trái mít non, mít xanh thì sao? Bạn đã bao giờ thử sử dụng chúng để chế biến thành món ăn bày trên mâm cơm gia đình chưa? Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu 3 cách làm món chay từ mít non để thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình xem sao nhé!

1. Cách nấu canh mít chay

Trong mỗi bữa ăn chắc chắn sẽ không thể thiếu đi món canh, với cách nấu món canh chay ngon, đơn giản mà lại lạ miệng từ trái mít non dưới đây sẽ khiến cả gia đình phải tấm tắc khen ngon cho xem.

NGUYÊN LIỆU

  • Mít non: 500 gam
  • Đậu phộng giã dập: 50 gam
  • Phụ gia: Dầu mè, đường, muối, vài lá ngò gai

THỰC HIỆN

  1. Chọn những miếng mít non chưa cứng hột, xắt miếng hình cánh quạt, luộc chín với chút muối.
  2. Khi thấy mít đã chín tơi, bạn trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa và để ráo.
  3. Phi thơm dầu mè cùng ngò gai. Cho mít luộc vào, nêm nếm thêm đường + muối sao cho hợp khẩu vị, đảo đều để mít thấm gia vị và chế thêm nước vào xăm xắp.
  4. Chờ đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm gia vị thêm một lần nữa sao cho vừa miệng.
  5. Khi canh đã chín, múc ra bát tô, rắc ngò gai xắt nhuyễn và đậu phộng lên trên và dùng với cơm nóng.

2. Cách làm món mít non kho chay

Các món kho thường là món ăn chính, là điểm nhấn cho mỗi bữa ăn dù là bữa ăn thường ngày hay trong các mon chay ngon dai tiec. Với cách làm món mít chay kho dưới đây chắc chắn sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo trong mâm cơm

NGUYÊN LIỆU

  • Mít non: 300 gam
  • Gia vị: Muối, đường, nước tương chay, dầu ăn thực vật

THỰC HIỆN

  1. Lựa mít non chưa cứng hột, cắt hình cánh quạt với độ dày khoảng 1cm đến 2cm, phơi khô và đem chiên vàng hai mặt rồi gắp ra để riêng.
  2. Tận dụng nồi vừa chiên qua mít, cho vào chút xì dầu + đường + muối + ít nước sôi, đun già lửa và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
  3. Xếp mít đã chiên vào nồi, kho với lửa nhỏ cùng hỗn hợp trên, chú ý trở đều hai mặt.
  4. Khi thấy mít đã ngả màu vàng sậm thì tắt lửa. Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon miệng.

>>Xem thêm: cách làm món khai vị chay

Mít không chỉ là một loại quả đơn thuần, chỉ cần biến tấu một chút, từ một trái mít chúng ta có thể chế biến được những món chay vô cùng thú vị. Hi vọng với những gợi ý trên đây bạn sẽ tận dụng được những nguyên liệu gần gũi để làm ra những món ăn ngon, hấp dẫn cùng mời gia đình và người thân!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?