ĐọcTruyện Ngắn Về Tình Yêu Hay và Cảm Động

Huyền TrânHuyền Trân

08:33 - 18/01/0

Đọc sách văn học- truyện ngắn về tình yêu là học cách đồng cảm với những vui buồn của tác giả, cũng như chiêm nghiệm lại cuộc tình của mình. Đọc các câu truyện ngắn về tình yêu bạn sẽ thấy mình xuất hiện đâu đó trong câu truyện của tác giả, thấy mình đã từng trải qua những câu truyện tình như thế.

Tình yêu không phải thứ để dành

Đọc truyện ngắn về tình yêu đậm chất bời” của chàng trai trẻ, với những tình yêu vụng dại, những chuyến đi không điểm dừng, đến những rung động đầu đời của thời tuổi trẻ bồng bột, đến câu chuyện về một anh nhà báo mắc chứng Alzheimer nhưng vẫn dành cả cuộc đời để tìm một người anh yêu từ thời phổ thông…

Từng thành công với “Cho tôi xin một nửa cuộc đời”, “Hai nửa chông chênh”, Nguyễn Phước Huy đem lại một cách viết mới mẻ cho chính văn phong của mình, để rồi từng con chữ của anh sẽ để lại cho độc giả thứ cảm giác như chới với, thèm yêu, thèm sống như một cánh chim trời, tự do, tự tại…

Thất Tình Không Sao

Lần cuối cùng chia tay, bạn mất bao nhiêu ngày để vượt qua?

-1 ngày. Coi ra bạn không yêu người đó như bạn vẫn tưởng.

-1 tuần. Tình cảm phai nhạt khá nhanh, nhưng chúc mừng bạn vì sớm qua nỗi đau.

-1 tháng. Vừa đủ để đau, vừa đủ để quên, tương lai tươi sáng đang đón chờ.

-1 năm. Hơi vật vã và chung tình quá đáng, nhưng đau xong rồi thôi.

-Có yêu lần nào đâu mà thất tình… Ơ, xin lỗi vì chạm vào nỗi đau.

Mỗi một cuộc tình không trọn vẹn lại là một trải nghiệm thất tình khác nhau. Có người đau khổ vật vã, có người đòi sống đòi chết, có người tụ tập bạn thân nói xấu bồ cũ, có người xách vali lên đi du lịch, cũng có người lao đầu vào kiếm tiền… và cả những người kém tỉnh táo để chọn việc hủy hoại bản thân.

Cảm Ơn Người Đã Rời Xa Tôi

Cuốn truyện ngắn về tình yêu dành cho những người vẫn còn nuối tiếc quá khứ. Thật ra không phải bạn không muốn thoát khỏi quá khứ. Càng không phải không muốn chôn vùi ký ức. Chỉ là bạn không biết cách làm thế nào để buông bỏ mà thôi. Quá khứ, ký ức là một vùng an toàn vừa ấm vừa êm nhưng đầy tăm tối. Nơi đó chất chứa một thói quen cũ, một giọng nói thân thuộc, một hình bóng… Con người ta luôn có cảm giác an toàn khi ăn một món từng ăn, ngồi quán cafe đã từng ngồi, đi mua đồ ở một shop hay mua… Và yêu một người đã từng yêu… cho dù họ không còn thuộc về mình nữa. Chúng ta gói ghém nỗi đau. Thậm chí phớt lờ những vết sẹo do người ta để lại, chỉ bởi vì yêu.

 Chúng ta chấp nhận những mũi dao tiếp tục đâm vào tim mình, chấp nhận tình cảm không trọn vẹn, chấp nhận làm kẻ thứ ba… chỉ bởi vì yêu. Chúng ta quên mất, mình hoàn toàn có thể bắt đầu một cuộc đời mới, một cuộc sống mới, một tình yêu mới, nếu chúng ta có đủ can đảm. Can đảm vứt bỏ những thứ “đã từng”. Can đảm vứt bỏ quá khứ. Những thứ đã là quá khứ, xin hãy để nó ngủ yên. Những mất mát, những xước xát trong tình yêu, xin hãy quên lãng.

Anh, Em Không Tiếc, Em Tiếc Thanh Xuân

Thanh xuân là thời khắc đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người con gái. Như giây phút huy hoàng nhất khi pháo bông đồng loạt được bắn ra vào đêm giao thừa, như những ngày nở rộ rực rỡ của một đóa hoa. Không có gì đáng tiếc hơn khi thời khắc ấy lại bị nhuốm một màu buồn thương chỉ vì gặp phải những người không xứng đáng.

Anh, em không tiếc, em tiếc thanh xuân là những tâm sự, những trải lòng của một chàng trai 24 tuổi về tình yêu, về tuổi trẻ và cả những lời khuyên nhủ chân thành của mình dành cho những cô gái trẻ, đã, đang và sẽ lãng phí tuổi thanh xuân của mình vì những chuyện không đáng lưu tâm.

Chàng trai Nguyễn Đức Anh với truyện ngắn tình yêu dành đơn giản, mộc mạc đã đi sâu vào lòng độc giả với những điều chân thật và gần gũi nhất, khiến độc giả không chỉ cảm thấy được sự đồng cảm từ trong câu chữ mà còn thấy lòng mình ấm áp hơn qua từng lời khuyên, lời chia sẻ của tác giả.

Hôm nay tôi thất tình

Hôm Nay Tôi Thất Tình, một ghi lại câu chuyện tình yêu với những thăng trầm trong cảm xúc của tác giả nói riêng, nhưng cũng là những dấu ấn tình yêu của tuổi trẻ nói chung. Tình yêu mà, cũng giống như một hộp sô cô la, ta sẽ không bao giờ biết được trong viên socola tiếp theo sẽ có nhân gì, nhưng ta sẽ luôn sẵn sàng nếm thử nó. Tình yêu cũng đơn giản như vậy, cũng sẽ chứa đầy những bất ngờ như vậy, sẽ có thể là những bất ngờ vui vẽ, cũng có thể là những buồn đau. Thất tình – dưới cách tiếp cận đặc biệt của tác giả Hạ Vũ, bạn đọc sẽ cảm nhận được chính những cảm xúc ấy cũng đã từng tồn tại trong chính mình, và có lẽ Hôm Nay Tôi Thất Tình cũng sẽ là nơi mà bạn đọc cất giữ những xúc cảm trong quá khứ, những kí ức nhẹ nhàng như cánh phượng năm nào, hay những gì là song gió, là bão tố trong tâm hồn.

Chính những cuốn truyện ngắn-tản văn về tình yêu lại tạo nên sức mạnh, sự đồng cảm giúp người đọc có thể mạnh mẽ đối diện với hiện tại của mình mà không quá quỵ lụy, đau buồn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?