đọc xong có ai dám đánh vợ nữa không?

obamaemobamaem

17/06/2016/0

Là con gái con hãy nhớ, lấy thằng nào thì lấy, nhất định không lấy đàn ông thuộc 2 dạng này: hèn và vũ phu, hèn thì nó bao hàm nhiều thứ lắm (lười, vô công rồi nghề, rượu chè, cờ bạc, gái gú...hôm nào mẹ sẽ có bài phân tích cặn kẽ cái hèn này).

Nếu con lấy được 1 người chồng yêu thương con thật sự, biết lo toan cho gia đình, kinh tế dư giả, con cái đầy đủ thì mẹ sẽ hạnh phúc vô cùng, bởi vì từ lúc sinh con ra thì hạnh phúc của con chính là hạnh phúc của mẹ. Nhưng chả may, mẹ nói chả may thôi nhé, con dính phải 2 loại dở hơi cám lợn kể trên thì kiểu gì mẹ cũng xúi con bỏ chồng, bởi càng ở với nó con sẽ càng khổ.

Lấy chồng về con không việc gì phải tay nem tay chạo, 3 đầu 6 tay, nai lưng ra hầu hạ cơm nước giặt giũ cho nó, chia việc nhà ra cùng làm. Con nấu cơm thì nó rửa bát, đổ rác, con cho con ăn thì nó phải rửa đít thay tã cho con. Đừng giống các cụ hồi xưa, đừng giống bà ngoại, chồng gọi dạ bảo vâng, chồng nói gì cũng đúng, chồng là vua trong nhà, bảo con chó là con mèo thì vợ cũng gật đầu nói dạ anh nói đúng quá, chí lý quá nhưng trong bụng chửi thầm ngu bỏ mẹ. Hy sinh rất nhiều nhưng đổi lại nó không coi ra cái gì. Đừng như thế! Thời đại in tẹc nét rồi con ạ, thế giới phẳng rồi, phụ nữ phải được tôn trọng, bình đẳng. Chồng phải biết giúp đỡ, yêu thương vợ. Con hãy cứ làm tốt công việc của người phụ nữ, biết nấu nướng, thu vén nhà cửa, biết đối nhân xử thế, biết chăm chút cho gia đình nhưng đừng quên bản thân, hàng tuần phải đi Spa thư giãn, làm đẹp, áo quần phải hợp mốt, tôn lên vóc dáng, mình đẹp mình có quyền con ạ, không tội gì phải chi li với bản thân quá để rồi nhàu nhĩ, nhếch nhác, soi gương mà con còn không nhận ra con thuộc con gì trong 12 con giáp thì thử hỏi chồng con nó còn muốn rớ tới con ko? Phải để lúc nào nó cũng thấy con gọn gàng, xanh tươi mơn mởn và rỏ rãi ra vì thèm.

Còn nếu con bị nó đánh, hãy về nhà ngay với mẹ, cửa nhà mẹ luôn luôn rộng mở chào đón con cho dù là đêm đông giá rét hay trưa hè nóng bức. Mẹ sẽ luộc sẵn 1 con vịt xiêm (mẹ biết con không thích ăn gà vì dạo này toàn là gà thải nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc), hầm 1 nồi canh khổ qua với chả cá thác lác dành chờ con. Cứ ở yên nhà mẹ, ăn uống nghỉ ngơi, Spa, gội đầu các kiểu cho trẻ trung và thoải mái. Còn về phần mẹ, mẹ sẽ không cần biết nó đánh con vì lý do gì, mẹ sẽ mang đôi guốc cao 7 phân đến gặp nó ngay và luôn. Đôi guốc này mẹ chưa đi lần nào, nhưng thỉnh thoảng mẹ vẫn đem ra sân hì hục mài giũa gót cho thêm phần sắc nhọn. “ Để làm gì, để làm gì con biết không?” (lời bài hát nào đó).

Khi gặp nó rồi, mẹ sẽ ra tay rất nhanh để tạo thế bất ngờ và chủ động, mẹ sẽ táng phủ đầu nó liền 3 cái mà không thèm tuyên bố lý do. Mẹ sẽ tháo guốc ra, mẹ sẽ cào mặt ăn vạ, à quên, mẹ sẽ cào mặt nó ra (bị lộn sang Chí Phèo của nhà văn Nam Cao), mẹ sẽ giật tóc móc mắt nó, mẹ sẽ tả xung hữu đột, mai phục bên trái, đánh úp bên phải, 2 chân song phi muốn trúng đâu thì trúng, chỗ hiểm càng tốt, tay phải túm tóc còn tay trái thì tát liên hồi, thôi túm cổ áo vì thằng này không có tóc. Vừa tát vừa nói :

“Con bà đẻ ra, bà nâng như nâng trứng, bà hứng như hứng hoa, đến ngay cả lời nói bà cũng phải lựa chọn những từ ngữ ko làm nó tổn thương, thế mà mày, mày dám cả gan đánh con bà, mày đánh con bà thì mày xác định với bà rồi. Con bà nuôi 25 năm trời, bao công lao chăm sóc dạy dỗ mới được như thế, ngoan ngoãn, lễ phép, da trắng, dáng cao, chân dài tới nách, bàn tay búp măng, mũi S-line, cằm V- line, ba vòng đầy đủ, điện nước có dư, đẹp từng centimet, lại còn công việc ổn định, cơm nước hầu hạ mày...thế mà mày... Mày chỉ việc chờ lúc nó đẹp nhất đến xin bà rước nó về, thế mà mày... mày lại dùng bàn tay hộ pháp của mày đánh nó, ối giời ạ, cứ nghĩ đến là bà đếch thể nào chịu nổi”

Mỗi lần “Thế mà mày...thế mà mày..” là mẹ lại vả vô mặt nó mấy phát, nhìn nó xơ xác như gà mắc cúm H5N1 mà mẹ hả lòng hả dạ. Thỉnh thoảng mẹ lại ngửa mặt lên trời hú lên 1 tràng thật dài, tay đấm đấm vô ngực như con tinh tinh. Thật may là nó ko mặc váy chứ nếu không thì mẹ xé váy nó ra rồi con ạ.

Nói thì xong rồi nhưng mẹ vẫn không ngừng đánh. Bố con lúc này đứng ở vòng ngoài có nhiệm vụ cầm mũ bảo hiểm và yểm trợ cho mẹ, van nài “ thôi bà ơi, tôi xin bà, bà đánh vậy là được rồi, lỡ bà mạnh tay quá nó lăn ra đó thì sao? Dẫu sao nó cũng là chồng con gái mình đấy”

Bố con thật là biết làm tăng cơn điên của mẹ.

“ À chồng à, làm chồng mà mày lại đối xử với vợ như thế à, loại đàn ông mà đi thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với phụ nữ à, mày ko phải đàn ông, đáng lẽ mày nên mặc váy kết hợp với áo yếm đỏ và bôi son thì đúng hơn. Hôm nay bà đánh mày cho mày chừa cái tật vũ phu đi, để nếu mày có lấy vợ sau thì cũng ko được đánh nó”


Quay ra bố mẹ quát “Ông còn đứng đấy làm cái giề, Ông lấy cái ai-phôn 6S pờ lú 128G ra quay mặt thằng này, quay cận mặt nó cho tôi, để tối về tôi bót cờ líp này lên tường phây búc cho mọi người biết cái bộ mặt thật sự đằng sau vẻ soái ca ngôn tình của nó. Tôi sẽ thức suốt đêm nay để se (share) khắp các diễn đàn, các nhóm hội mua bán, từ Hội Thanh lý Tp.HCM đến hội Bán Buôn Hà Nội, sang Hội Các mẹ bỉm sữa Cao Bằng- Bắc Cạn rồi lại vòng về Hội Dọn Nhà cho đỡ chật Mũi Cà Mau, từ báo chính thống đến báo lá cải rau diếp, se ác liệt, lai (like) nhiệt tình để cho những thằng nào còn dám đánh phụ nữ thì biết sợ và bỏ ngay ý định đi là vừa”


Mẹ biết là kiểu gì sau khi mẹ se cái cờ líp này sẽ có vài thằng phóng viên ăn không ngồi rồi, chuyên làm chuyện ruồi bu nó sẽ đến xin phỏng vấn mẹ, hỏi là “thưa bà, động cơ se cái cờ líp đánh con rể này của bà là gì? Bà muốn thể hiện quyền lực gì ở đây?” Mẹ chưa kịp trả lời thì 1 thằng khác cứ nhảy vào mồm mẹ ngồi, nó không cho mẹ nói, rồi cả 1 đám lao nhao, mồm 5 miệng 10, cậy đông ăn hiếp mẹ, tưởng mẹ dễ bị bắt nạt, ai dè nó gặp phải bà già gân. Mẹ cứ để cho bọn nó nói xong mới từ tốn bảo “Ghớm, các cháu hỏi mà chẳng để bà trả nhời trả vốn gì sất cứ nhảy vô họng bà ngồi. Các cháu hỏi thì bà trả lời, bà chả có động cơ gì sất, đơn giản là bà thích thế, bà ko muốn con gái bà bị đánh nữa và nói rộng ra là ko muốn các cháu gái như con bà bị đàn ông đánh”.

Ghớm không hiểu sao mà có loại phóng viên được ăn học đàng hoàng lại hỏi ngu thế, ăn cho lắm vào rửng mỡ, bao nhiêu việc giúp dân giúp nước thì không làm, đi làm chuyện ruồi bu, kiến đậu. Chả nhẽ bà lại hỏi ngược lại mày “Anh phóng viên cho tôi hỏi ngu tí, thế động cơ ăn cơm kèm thịt ba chỉ của anh là gì? Khai mau” . Mẹ biết thế nào khi về hang ổ chúng nó cũng nháy nhau cắt xén thêm thắt bài phòng vấn và cố dìm hàng mẹ. Cơ mà mẹ chả sợ đâu. Qua đây mẹ cũng thấy là không nên tin bố con thằng nào con ạ. Mà mẹ thắc mắc là tại sao bao nhiêu vấn đề nhức nhối, bao nhiêu nơi dân còn nghèo, con cái đẻ ra nheo nhóc đói khát, môi trường ô nhiễm mà nó chẳng đến đó tác nghiệp, nó lại đi tìm hiểu 1 động cơ đã quá rõ ràng của một bà già như mẹ? Rồi dạo này thỉnh thoảng mẹ cũng hay lên mạng cập nhập tin tức cho bớt ngố nhưng mẹ toàn thấy nào là cô ca sĩ A giật chồng cô B, cô C hở mông, hở dú khi biểu diễn, cô ca sĩ D ngực đầy đặn mặc hàng hiệu đi sự kiện, xong lại có bài gia thế khủng của cô gái tặng hoa cho Obama. Lạ thật, nó ngực to, ngực nhỏ chi thì kệ nó, sao cứ chụp lên rồi dí vô mặt độc giả. Đến là bội thực mông với dú, nhảm nhí!. (hơi bị lệch chủ đề con nhỉ)

Quay lại vấn đề chính, Bố lục tục làm theo lời mẹ, lấy điện thoại ra vừa quay vừa hỏi “Quay cận mặt nó đúng ko? Rồi...rồi, nét lắm, nét như Sony ý. Thế tôi có quay mặt bà vô ko? Hay chỉ quay mặt nó”

Mẹ quát “ Dở hơi à, chỉ quay mặt nó thôi, hôm nay đi vội nên tôi ko trang điểm, chưa xinh, chưa được quay”

“Rồi rồi, tôi chỉ quay mặt nó, ko quay mặt bà, mặt bà chưa xinh, thì ông chưa quay, rồi...rồi”

Miệng mẹ vẫn nói và tay mẹ vẫn đánh, tại vì mẹ chưa hết điên. Thằng chồng con sợ muốn tè ra quần, van xin tha thứ, nói con thề không bao giờ dám đánh em My nữa, hôm đó con lỡ tay chứ không đánh em ý”. Tiên sư nhà mày, đàn ông vai u thịt bắp, sức khỏe dồi dào là để dang rộng bảo vệ người phụ nữ của đời mình, sao mà mày lại dùng sức mạnh sai mục đích thế!

Mỗi lần mẹ điên lên thì đến bố con cũng phải sợ chứ đừng nói thằng ôn này. Mấy hôm sau bố kể lại là lúc này trông hình hài mẹ kinh khủng lắm, tóc tai thì rũ rượu, mắt long lên sòng sọc, đảo như lạc rang, 2 con ngươi đỏ ngầu như mắt chó dại, mồm miệng tru tréo như chó đẻ mất con. Bố bị mấy lần rồi nên không dám can ngăn, ý kiến gì nữa.

Đánh thêm một dạo, mẹ mỏi tay với cả khát nước quá nên dừng lại. Mẹ kêu bố đi mua 2 ly nước mía tươi bỏ thêm trái tắc về uống giải khát và dặn “ Trong lúc tôi giải lao, ông phải canh nó, ko để nó thoát nghe chưa? Tôi mới đánh xong hiệp một thôi đó”

Bố ậm ừ “ Bà cứ yên tâm, bổ sung nước cho đẹp da, để tôi canh nó”

Bố con nói thế nhưng lừa mẹ, nhân lúc mẹ sơ hở thì thả mất thằng mất dạy đó ra. “May phước cho nhà nó...không thì mày lãnh đủ với bà, hôm nay bà chưa giở hết quẻ ra đâu, bà còn nhiều chiêu lắm”.


Lúc này trời cũng sẩm tối, bố khuyên mẹ nên bỏ qua và đi về. Thế là 2 thằng già thu dọn dép guốc và lượn. Để làm dịu mẹ, bố chở mẹ chạy lòng vòng mấy phố, qua mấy công viên sau đó vô quán ăn kem cho hạ nhiệt. Mẹ làm 1 chập hết 3 ly kem dừa Thái Lan, thêm 2 đĩa xôi mít, với cả 2 phần Tomyum, định ăn thêm nữa nhưng nghĩ lại thôi vì vừa tập thể dục đánh đấm xong mà lại ăn vô nhiều quá thì rất dễ béo, không tốt. Và hay cái là mỗi lần ăn kem xong thì mẹ hết bực thật.


(Còn nữa) – Phần tiếp theo: Nếu chồng con ngoại tình....


ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ:

Tên: P.T. Hiền, năm nay 33 tuổi, là mẹ của 1 cô bé 7 tuổi

Hiện tại: Làm culi kiêm giữ xe, dọn vệ sinh Công ty Đào tạo Alaska, Q. 10

Hiện công ty Alaska có rất nhiều khóa đào tạo bổ ích :Lớp Tiền Hôn Nhân cho các bạn trẻ (lớp này các bạn trẻ trước khi lập gia đình rất rất nên học), lớp kỹ năng giao tiếp với người dân dành cho nhân viên Bệnh viện, chiến sỹ công an, CQ Hành chính. Và khóa Định hướng cuộc đời dành cho học sinh cấp 3, khóa này các thầy cô là giáo viên, hiệu trưởng yêu thương học sinh của mình thì nên tổ chức để các em được tham dự, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho thế hệ các em.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?