0/24/10/2016

Độc thân cũng sẽ bị coi là một dạng khuyết tật: FA không thích điều này

Theo định nghĩa mới của WHO , nam nữ muốn có con nhưng không tìm được đối tác đã bị tính là vô sinh rồi, thế hóa ra FA bị tính thành khuyết tật về chức năng sinh sản hết à. Rồi sau này đi lấy vợ, lấy chồng lại gọi thành 'đi chữa bệnh vô sinh' chắc?

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/24/m6bxdac53toiu6rbozv6_2nbndso3tm4hn.jpg
[/embedPost]

Theo Telegraph, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ thay đổi định nghĩa về người khuyết tật mà theo đó những người không có đối tác tình dục sẽ bị quy vào nhóm người "vô sinh". Điều này có nghĩa là người dị tính độc thân hay người đồng tính mà muốn thụ tinh nhân tạo để có con thì đều sẽ có cơ hội như nhau.

Theo Đạo luật về người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA), một người bị coi là khuyết tật nếu họ có "sự suy giảm về thể chất hoặc tâm thần làm hạn chế đáng kể đến một hoặc nhiều hoạt động quan trọng trong cuộc sống, hoặc đã từng có tiền sử về những sự suy giảm như vậy, hoặc bị nhìn nhận là có những sự suy giảm như vậy". Do ADA không liệt kê hết những sự suy giảm, nên tiêu chuẩn mới của WHO cũng có thể được áp dụng theo. Dù thế nào thì việc có con cũng được coi là một hoạt động quan trọng trong đời sống của rất nhiều người.

Hiện tại tiêu chuẩn mới của WHO vẫn chưa chính thức có hiệu lực, nhưng có vẻ tổ chức đang rất cố gắng để biến nó thành hiện thực.

Nguồn: VOZ

Nguồn: Vitalk.vn

Đỗ Võ Tộc//28/04/2016

https://st2.vitalk.vn/v111/images/graphics/no-image-top.jpg

Nỗi lòng gái Ế, đến Tây họ còn thế cơ mà trách sao các chị em nhà mình cứ sốt vó kiếm chồng sớm!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?