Doanh nghiệp Xuyên Á- nơi xảy ra sự việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần dọa rút nhà máy nếu cho lò thủ công hoạt động

Lò mổ lớn đầu tư máy móc hiện đại mà sao giết mổ phải dùng thuốc an thần vậy. Ai là người chịu trách nhiệm cho toàn người dân thành phố ăn phải thịt bẩn này. Các doanh nghiệp này chỉ lo thiệt hại của mình, chứ không quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng, vô trách nhiệm quá

Nguồn: Tuoitre.vn

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2017/truy-xuat-nguon-goc-heo-3-1read-only-1510541363658.jpg

Ngày 12-11, đại diện một số chủ lò mổ đã mời báo chí đến trao đổi và khẳng định không đồng tình với chủ trương của Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tính cho Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn được hoạt động dây chuyền giết mổ thủ công với công suất 2.000 con/ngày.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Giám đốc Công ty An Hạ, chủ đầu tư lò mổ Xuyên Á, cho rằng đó là "quyết định quá bất ngờ" vì theo Quyết định số 2032/QĐ-UBND năm 2016 thì tất cả các cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu chỉ được phép hoạt động tạm và phải đóng cửa theo lộ trình.

Do đó, việc các cơ quan chức năng chấp thuận cho Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn được giết mổ thủ công ở cơ sở mới, dù là tạm thời, cũng là không đúng.

Đồng tình, ông Bạch Đăng Quang, Giám đốc Hợp tác xã Tân Hiệp, chủ đầu tư dự án Nhà máy thực phẩm Tân Hiệp (Hóc Môn), cũng không đồng tình vì trước đây TP.HCM đã đóng cửa một số lò thủ công như Nam Phong, nay lại cho khôi phục lò mổ thủ công khác

"Điều này làm thiệt hại cho các nhà đầu tư các nhà máy công nghiệp như chúng tôi vì đã bỏ một khoảng thời gian quá dài (gần 10 năm) theo đuổi dự án và bỏ tiền mua máy móc hiện đại", ông Quang nói.

Bà Thắm cho rằng nếu TP.HCM chỉ giải quyết cho nhà máy thủ công này hoạt động tạm mà không giải quyết cho Công ty An Hạ, công ty sẽ xin dừng dự án đang xây dựng ở TP.HCM để chuyển sang Long An.

 Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết: chủ trương của TP.HCM là xây dựng lò mổ hiện đại, thay thế các lò mổ thủ công, vì thế "nếu áp dụng nguyên tắc không cho lò mổ không đủ điều kiện hoạt động thì phải áp dụng hết".

Xuyên Á chính là nơi xảy ra sự việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần và bị tạm ngưng hoạt động khiến thiếu nơi giết mổ heo, thương lái phải đưa heo về nhiều lò mổ nhỏ ở các tỉnh thành lân cận TP.HCM. 

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Giống heo lực sĩ, cơ bắp cuồn cuộn
Bình luận
-
Rút đi xin mời. anh rút có ngay 100 cty khác nhắt vô ngay. đừng mở miệng ra mà dọa... giờ khác trước nhiều lằm rùi...

- Trả lời -

- 16:48 - 13/11

Bọn nào tiêm thuốc an thần cho heo thì bắt chúng ăn *** đi rồi treo lên giết thịt cắt cổ chúng như chó. Bọn mày là súc vật sao lại đc đầu thai làm ng làm hại ng dân ?

- Trả lời -

- 21:18 - 13/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?