Doanh nghiệp đòi tặng 3 xe tiền tỷ cho UBND tỉnh Ninh Bình 'bốc hơi' khỏi địa bàn, bình phong cho xe sang?

Lạ nhỉ! Một doanh nghiệp mà có tiền mua hẳn 3 xe tiền tỷ tặng UBND tỉnh Ninh Bình thì chắc cũng phải thuộc hàng làm ăn cực khá giả chứ không đùa. Thế mà, giờ tìm về địa chỉ lại chẳng thấy đâu. Chẳng lẽ lại có doanh nghiệp ma???

Hay có đại gia tay to nào muốn thể hiện lòng tốt bí mật nên cố ý bịa ra một doanh nghiệp tặng xe? Hay chỉ đơn giản là một ai đấy cần hợp thức hóa việc đi xe tiền tỷ? Thôi tất cả chỉ là suy đoán các bác ạ. Em chẳng khẳng định gì đâu.

Mà có khi đợt này, các bác UBND tỉnh bị troll. Có thằng nào gạ tặng xe thôi. May mà các bác từ chối, nhỉ?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/31/chan-trang--203a_mlsv_2n3q9gmlc5irr.jpg


Chắc anh em còn nhớ tháng 7 vừa rồi, UBND tỉnh Ninh Bình có nói được doanh nghiệp tặng 3 xe sang tiền tỷ. Tổng giá vào khoảng gần 7 tỷ nhưng giá cho tặng chỉ khoảng 2,7 tỷ.

Sau đấy, vụ này lùm xùm nên các bác UBND tỉnh Ninh Bình không nhận nữa. Công ty tặng xe là Cty đầu tư xây dựng và thương mại Hoa Lư, được thành lập ngày 25.1, con dấu có hiệu lực ngày 26.1.2016. Cty có trụ sở chính tại thôn Liên Minh, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Người đại diện theo pháp luật ban đầu là ông Nguyễn Anh Tuấn, sinh 1971, nơi ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Ông Tuấn là GĐ Cty nhưng không nắm bất kỳ cổ phần nào. 3 cổ đông góp vốn chính gồm ông Lê Nhượng (Cẩm Phả, Quảng Ninh) góp 1,5 tỉ đồng, nắm 50% vốn. Ông Vũ Văn Chi (Nam Trực, Nam Định) góp 600 triệu đồng (20%) và ông Vũ Văn Hạnh (Ninh Giang, Hải Dương) góp 900 triệu đồng (30%).

Ngày 21.7, người đại diện của Cty này được thay đổi từ ông Nguyễn Anh Tuấn sang ông Lê Nhượng. Ngay sau đó, ngày 23.7 lại chuyển lại từ Lê Nhượng sang Nguyễn Anh Tuấn. Cty hoạt động nhiều ngành nghề, song ngành nghề chính trong giấy phép ĐKKD là xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng cơ sở, đường điện và trạm biến áp.

Đây là Cty 100% vốn tư nhân. Đặc biệt, dù tặng quà lớn cho tỉnh Ninh Bình, nhưng Cty chỉ có vốn điều lệ khoảng 3 tỉ đồng - chỉ bằng một nửa so với giá trị thị trường quà tặng. Theo điều tra của Lao Động, dù có vốn điều lệ 3 tỉ đồng nhưng chỉ trong quý I/2016, giao dịch của Cty này đã trên dưới 50 tỉ đồng.

Với sự hào phóng của một đại gia, ai cũng nghĩ Cty CP Hoa Lư sẽ có cơ ngơi hoành tráng với hoạt động sản xuất kinh doanh xuất sắc. Tuy nhiên, lần theo ĐKKD, chúng tôi tìm khắp thôn Liên Minh, xã Xích Thổ (huyện Nho Quan) vẫn không thấy bất kỳ Cty nào có tên trên. Trên địa bàn thôn này chỉ có Cty TNHH MTV công nghiệp Hạ Long sở hữu cơ sở đốt lốp caosu để chiết xuất từ lốp ôtô ra dầu FO-R phục vụ cho công nghệ sản xuất kính là nổi bật. Hỏi bà Hoàng Thị Diên - Bí thư Chi bộ thôn Liên Minh, xã Xích Thổ - bà Diên cũng không biết Cty đó ở đâu.

“Tôi cũng chưa bao giờ được ai báo có Cty trên ở thôn” - bà Diên cho hay. Cũng câu hỏi trên, ông Bùi Tuấn Vương - Chủ tịch UBND xã - xác nhận, chưa biết có Cty nào là Cty CP đầu tư xây dựng và thương mại Hoa Lư trên địa bàn xã. Thực tế Cty CP Hoa Lư cũng chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh nào nổi bật.

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/ninh-binh-moi-mat-tim-doanh-nghiep-tang-3-xe-tien-ti-cho-ubnd-tinh-588276.bld

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/07/26/hqdefault-1051240_2mskamk7li1pe.jpg

Doanh nghiệp có vốn 3 tỷ nhưng lại chịu chơi tặng hẳn 3 xe sang cho UBND tỉnh: Tiền ở đâu ra?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVideo được xem nhiều: Thanh niên "cứng" lái xe tải chặn đầu đoàn xe Tổng thống Obama tại Hà Nội


Bình luận
-
Hỏi ông CT UBND tỉnh Ninh Bình ổng chỉ cho

- Trả lời -

- 31/08/2016

Hahahaaaa.... LOL...

-

- 03/09/2016

Định làm một quả , không xong giờ chuồn rồi .

- Trả lời -

- 31/08/2016

"Ai cũng hiểu, chỉ một (vài) người không hiểu.Nên có vài gã khờ...ngượng ngịu đứng làm .....LƠ"

- Trả lời -

- 31/08/2016

Sao hình thức hối lộ rõ ràng mà ai nhìn vào cũng biết lại không có ông nào đứng ra cấm nhỉ?

- Trả lời -

- 31/08/2016

) chỉ là thay danh đổi họ thôi, nhưng kì này làm kín hơn, tinh vi hơn, cá mè một lứa sao dễ dàng bốc hơi dễ vậy được ....

- Trả lời -

- 31/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?