Đoạn đường lát pin mặt trời của Trung Quốc bị dân ra "chôm" mang về nhà chỉ sau 5 ngày khai trương

Có vẻ hành vi này được thực hiện bởi một "nhóm chuyên nghiệp" rất hứng thú đến công nghệ làm đoạn đường này. Hành vi này không lạ ở Trung Quốc, nhưng sao chép cả một đoạn đường như thế này thì có vẻ khá quái lạ. Rõ ràng nếu một nhóm hay tổ chức nào đó muốn sao chép công nghệ quang điện như trên và sản xuất ra một sản phẩm tương tự với giá rẻ hơn, đây chắc chắn là việc họ sẽ làm. 

MU FC//08/01/2018

Đoạn đường lát pin mặt trời của Trung Quốc bị dân ra "chôm" mang về nhà chỉ sau 5 ngày khai trương

Đoạn đường dài khoảng 1 cây số này nằm ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), được bao phủ bởi hơn 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời. Các tấm pin này có độ dày chưa đến 3cm, nằm giữa một lớp cách điện ở dưới và một lớp khác trong suốt, siêu bền nằm ở trên. Dưới mặt đường là các cuộn dây dẫn điện để sạc xe hơi chạy điện khi xe chạy qua đoạn đường này, đồng thời vào mùa đông, đoạn đường này có thể được làm ấm lên để làm tan chảy băng và tuyết. Chính quyền địa phương đã khai trương đoạn đường này vào ngày 28/12 vừa qua.

Không may là trong một đợt kiểm tra vào sáng ngày 2/1, các quan chức tại đây đã phát hiện một miếng pin năng lượng mặt trời nhỏ đã bị cắt ra. Phần bị mất cắp này có bề ngang 0,15m và dài 1,83m, không hề có dấu hiệu tự bị bung ra, mà ai đó đã nhanh tay "khoắng" mất. Nhưng tại sao họ lại làm vậy?

Các tấm pin năng lượng mặt trời có giá thành khá rẻ, và chỉ một miếng nhỏ cũng chẳng bán được bao nhiêu tiền. Một quan chức cho biết sẽ tốn đến hàng ngàn Nhân dân tệ để sửa, nhưng tại sao lại chỉ lấy một miếng nhỏ như vậy? Tại sao không lấy nó trước khi con đường đi vào hoạt động? Nếu động cơ là để phá hoại thì tại sao lại cắt một tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ một cách gọn gẽ như vậy, thay vì đập bể hay lấy sơn đổ đầy lên nguyên cả đoạn đường?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/08/6435686291_1515387518.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Ở VN mất sau 1 đêm thôi, nhanh hơn nhiều!

- Trả lời -

- 10/01/2018

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?