Đình chỉ bác sĩ BV Việt Đức mổ chân trái lộn sang chân phải

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, đã yêu cầu đình chỉ bác sĩ H., người trực tiếp mổ chân trái lộn sang chân phải để làm rõ.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, chiều 19/7, thay vì phẫu thuật điều trị chứng liệt ở chân trái cho nam bệnh nhân bị chứng liệt chân trái, bác sĩ ở Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 của Bệnh viện Việt Đức lại mổ nhầm sang chân bên phải.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với chúng tôi vào sáng nay (20/7), PGS. TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức xác nhận sự việc trên.

Theo Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu trưởng, phó khoa rà soát lại toàn bộ vụ việc ngay, xem lỗi ở đâu và đã tiến hành gặp người nhà bệnh nhân để giải thích, xin lỗi.

Đây là sự cố y khoa và Bệnh viện cũng đã tạm đình chỉ bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật để yêu cầu làm tường trình sự việc một cách rõ ràng nhất. Chúng tôi cũng đã gặp gia đình giải thích, xin lỗi và sẽ có trách nhiệm rõ ràng.

Quan điểm của Bệnh viện là sẽ xem xét mọi việc một cách hết sức nghiêm túc và giải quyết tích cực nhất. Những vấn đề còn chưa được thì sẽ phải giải quyết cho tốt…“, ông Tiến nêu rõ.

Về một số thông tin cho rằng, có bác sĩ của Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 “dọa” gia đình nếu đưa lên báo chí sự việc này, ông Tiến cho biết, lãnh đạo Bệnh viện đã và sẽ yêu cầu làm rõ thông tin này cũng như các vấn đề có liên quan.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/photo-1-1468980079003_2mrm24lfoript.jpg
Ảnh bệnh nhân Thảo do gia đình cung cấp.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Việt Đức cung cấp thêm, bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội) bị liệt dây thần kinh chày trước, chân đi chấm phẩy. Chân phải cũng có vết mổ do trước đây bị gãy xương đùi.

Chiều 19/7, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Lúc mổ xong, bệnh nhân tỉnh lại phát hiện ra bị mổ nhầm chân.

Sau khi phát hiện sai sót, bác sĩ đã chuyển vạt cơ, đưa một phần cơ chày sau lên trên để nối cơ chày trước ở chân phải để giúp bệnh nhân có thể hoạt động bình thường sau này. Sau đó mổ xử lý chân trái.

Bệnh viện Việt Đức khẳng định, sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm, miễn phí toàn bộ chi phí điều trị, hồi phục sức và theo dõi sức khỏe sau này cho bệnh nhân.

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/dinh-chi-bac-si-bv-viet-duc-mo-chan-trai-lon-sang-chan-phai
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?