Điều trị xơ gan bằng thuốc nam – Bài thuốc đơn giản, hiệu quả nhanh

Nguyễn QuỳnhNguyễn Quỳnh

08:59 - 24/11/0

Điều trị xơ gan bằng thuốc nam

Gan là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể. Vì thế, trường hợp gan bị xơ hóa, các tế bào trong gan rất khó phục hồi. Theo y học cổ truyền, tuy xơ gan không có cách trị dứt điểm nhưng hoàn toàn có thể dùng những bài thuốc để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Chữa bệnh xơ gan bằng cây an xoa

Chữa bệnh gan bằng thuốc nam là cách luôn được người bệnh tin dùng. Theo GS. TS. Nguyễn Văn Mùi (nguyên PGĐ Bệnh viện 103) cho biết, cây an xoa và cà gai leo là bộ đôi thảo dược không thể thiếu trong việc điều trị bệnh xơ gan.

Tác dụng dược lý trong điều trị xơ gan bằng thuốc nam của cây an xoa

Cũng theo GS. TS Nguyễn Văn Mùi, cây an xoa là thuốc chữa bệnh xơ gan tốt nhất hiện nay. Được biết, loại thảo dược này đã được sử dụng từ lâu trong dân gian. Tuy nhiên, mãi tới thời gian gần đây cây an xoa mới được nhiều bệnh nhân tin dùng. Nguyên nhân là do, đã từng có khá nhiều người bệnh sử dụng và có kết quả điều trị tốt.

Theo Đông y, nhờ tính bình mà cây an xoa có tác dụng mát gan, giải độc. Đây là loại thảo dược không thể thiếu trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: xơ gan, ung thư gan.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh xơ gan từ cây an xoa

Chuẩn bị:

  • 70g lá và thân cây an xoa khô
  • 30g cà gai leo
  • Nước

Cách làm:

  • Thực hiện; Cà gai leo và cây an xoa khô rửa sạch. Sau đó, cho vào ấm sắc thuốc cùng với 400ml nước. Sắc cho tới khi còn lại 300ml thì dừng lại.
  • Cách dùng: Uống trong ngày, có thể sử dụng thay nước lọc.
  • Thời gian: Với phương pháp này, người bệnh cần duy trì trong thời gian 2 tuần trở lên để nhận thấy kết quả rõ rệt.

Điều trị xơ gan bằng thuốc nam với cây mã đề

Mã đề là một loại thảo dược có tên khoa học là Plantago major L. Theo Y học cổ truyền, đây là loại thuốc có hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh liên quan tới gan.

Tác dụng dược lý của cây thuốc chữa bệnh xơ gan: mã đề

Theo Đông y, cây mã đề là loại thảo dược có vị ngọt, tính hàn. Đây là vị thuốc nam thường được sử dụng cho người bị bệnh về gan, những triệu chứng nổi mụn nhọt do gan. Trong loại thảo dược này có chứa nhiều khoáng chất cùng hàm lượng canxi cao. Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy, 100gr lá mã đề có hàm lượng vitamin A tương đương với 1 củ cà rốt. Thân của chúng chứa glucozit, vitamin C, carotin…. Nhờ đó, bông mã đề trở thành thành phần chính trong một số sản phẩm chuyên hỗ trợ điều trị bệnh gan.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?