Điều trị viêm gan B – Diệt “kẻ sát nhân” nhờ kết hợp Đông, Tây y

Nguyễn QuỳnhNguyễn Quỳnh

09:02 - 24/11/0

Điều trị viêm gan B kết hợp giữa Đông và Tây y giúp hàng nghìn người bệnh xua tan nỗi lo bệnh tật nhờ công dụng làm âm tính virus. GS.TS Nguyễn Văn Mùi cho biết, loại thảo dược như cây chó đẻ (Diệp hạ châu) được xem là “vũ khí xanh” để giải cứu người bị viêm gan B.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/24/4212694810_1511488998.jpg

http://namlimxanh.vn/wp-content/uploads/2016/06/dong-tay-y-ket-hop-dieu-tri-viem-gan-B.jpg

Điều trị viêm gan B bằng liệu pháp Đông, Tây y kết hợp luôn mang lại hiệu quả cao

Viêm gan B là căn bệnh thường gặp khi lá gan bị tổn thương do virus siêu vi B xâm nhập. Đây là căn bệnh phát triển âm thầm. Ở giai đoạn đầu, người bệnh chẳng phát hiện được nếu không thường xuyên thăm khám định kỳ. Phải tới khi giai đoạn muộn, các triệu chứng mới rõ ràng. Lúc này, chúng sẽ hình thành các biến chứng nguy hiểm như: xơ gan, suy gan, thậm chí là ung thư gan.

Viêm gan B được ví như căn bệnh thế kỷ. Nó trở thành mối hiểm họa số 1 của người dân và là mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học trên thế giới.

Điều trị viêm gan B bằng Tây y

Điều trị viêm gan B theo Tây y thường được sử dụng 2 nhóm thuốc gồm: thuốc ức chế virus và thuốc điều hòa miễn dịch. Bởi, chúng đều có công dụng hạn chế, ngăn chặn sự phát triển của virus và đưa chúng về với trạng thái ngủ yên.

Ưu, nhược điểm của trị viêm gan B bằng Tây Y

Ưu điểm:

  • Tác dụng nhanh
  • Nhanh chóng cải thiện chức năng gan
  • Kiềm chế sự phát triển của virus

Nhược điểm:

  • Dễ xảy ra tình trạng kháng thuốc
  • Có nhiều tác dụng phụ

Một số phương pháp chữa trị viêm gan B bằng Tây y

Theo Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, điều trị viêm gan B bằng thuốc Tây có thể nhanh chóng ức chế lại sự phát triển của virus gây bệnh.

Điều trị viêm gan B nhờ thuốc chống virus

Nhóm này bao gồm các loại thuốc: α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic. Cũng theo BS. Nguyễn Trung Cấp, những dược chất trong nhóm này có khả năng làm ức chế sự sinh sôi của virus HBV. Từ đó, làm chững lại sự phát triển của bệnh.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?