Điều trị nhanh bệnh lý viêm họng, viêm amidan từ quả trám

huonghuong599huonghuong599

02/04/2016/0

Chứng bệnh viêm họng, viêm aimidan thường có cơ hội hoành hành nhiều khi trời trở lạnh. 2 cả hội chứng về hệ thống hô hấp này có đặc điểm hội chứng là không quá nguy hiểm nhưng sẽ rất dai dẳng nếu mà không chữa đúng cách. trị liệu chứng bệnh viêm họng và viêm amidan thì có vô số cách, một số bạn có thể chọn cách nào đơn giản và hiệu quả nhất. Ví dụ như dùng quả trám điều trị căn bệnh.
=> Tìm hiểu thêm về viêm họng amidan
Điều trị nhanh bệnh viêm họng, viêm amidan nhờ quả trám
Quả trám có hai loại, một là loại qua màu trắng, loại còn lại có màu đen nhưng qua trắng được ứng dụng trị hội chứng nhiều hơn.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/viem-amidan-man-1_2mbnr6pb80dj0.jpg
[/embedPost]
Trám trắng
- Trị liệu đau họng, cổ họng khô, đau rát làm mất ngủ về đêm: buộc phải khoảng 20 - 30 trám trắng tươi nguyên, dùng chầy đạp dập quả rồi tách bỏ hột. Ép lấy nước uống.
- Căn bệnh amidan hay viêm họng cấp tính: lấy trám tươi khiến cho thành trám muối, liệu pháp khiến tương tự như chanh muối. nếu hoàn thành thì lấy ngậm trong miệng hoặc hòa vào nước uống cũng được.
- Điều trị bệnh viêm họng và khiến giải nhiệt, điều trị sốt cao: qua trám tươi nhai trong miệng nhưng nên thận nhả hột. Hoặc lấy quả tươi đun nước uống.
- Ho khan, đau rát, khản tiếng: cần phải dùng thêm 10g huyền sâm nấu chung với quả trám trắng đã bỏ hột. Cho cả hai vào nồi đất, đổ nước ngập bề mặt rồi nấu sôi để lấy nước uống.
- Giải độc, giải nhiệt cơ thể: 20g thịt quả trám, 4 chùm rễ lau tươi xắt nhỏ. đổ nửa lít nước vào ấm nấu sôi rồi cho 2 nguyên liệu vào.
- Trong trường hợp bị mắc phải ngộ độc lúc ăn cua hay mắc phải đau rát họng thì lấy ngay 30g trám tươi sắc nước uống.
- Mắc say rượu, kém tỉnh táo: dùng trự tiếp quả trám tươi. Giã nát, bỏ hột và vắt lấy nước uống.
=>Tìm hiểu thêm về cắt amidan bằng laser
Trám đen
Vị chát, ngọt hơi chua, không độc, tính mắt (lương) có tác dụng tiêu viêm, cầm máu, lợi tiểu, tiêu sưng.
Để cầm máu, tiêu viêm lấy trám đen ngâm muối rồi nghiền nát sau đó mang chưng lấy nước để ngâm rửa, súc miệng.
Chữa trị ho khan: trám đen muối 20 quả, vỏ đậu phụ 50g, nước vừa đủ nấu sôi xong chắt lấy nước uống.
Miệng khô, họng rát, khản tiếng: nhai trám đen nuốt nước. Ngày 7 quả, liền 3-4 ngày. Viêm họng mãn tính, ho rát họng: Nấu trám với chè xanh, mật ong uống. Ho gà (bách nhật): nấu trám đen với hệ thống phèn lấy nước uống.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?