Điều trị mụn cóc ở tay và ngón tay

Vũ Hồ QuangVũ Hồ Quang

16:38 - 09/08/0

Thưa bác sĩ!

Em có câu hỏi muốn gửi tới chương trình mòn được chương trình giải đáp giúp. Em bị mụn cóc mọc ở tay và ngón tay. Cho em hỏi bác sĩ vì sao lại có mụn kỳ lạ vậy và phải điều trị như thế nào?

Em xin cảm ơn!

Chào bạn!

Theo thông tin bạn mô tả, bạn bị mụn cóc giữa đốt ngón tay và lòng bàn tay, tuy nhiên chưa rõ kích thước tổn thương, vùng da trên chỗ tổn thương và xung quanh tổn thương, cũng như cảm giác đau, ngứa, nhức hay không,… Do vậy, để xác định chính xác tổn thương bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa Da liễu khám, ngoài xác định tổn thương mụn cóc, còn xác định xem có tổn thương phối hợp khác hay không, từ đó có hướng chữa trị thích hợp.

Tuy nhiên, khả năng bạn bị mụn cóc là khá lớn vì mụn cóc khá dễ lây nhiễm. Mụn cóc do virút gây u nhú ở người (HPV - Human Papilloma Virus) gây ra. HPV xâm nhập vào da qua những vết trầy xước bên ngoài. Mụn cóc thường được chia thành hai dạng chính:

- Mụn cóc thông thường: tổn thương gồm những cục sẩn cứng nhô trên da, mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2mm đến vài cm, có thể gặp ở bất cứ vùng nào trên da nhưng thường hay gặp nhất là ở bàn tay, bàn chân do nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh nhiều hơn. Tổn thương có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt: ở lòng bàn chân, dưới móng tay, dưới móng chân, lòng bàn tay, ngón tay, bộ phận sinh dục, quanh hậu môn,…

- Mụn cóc phẳng: tổn thương gồm những sẩn nhỏ hơi nhô cao trên mặt da, nhìn và sờ kỹ mới phát hiện được. Kích thước từ 1- 5 mm, màu vàng nâu, mặt nhẵn. Tổn thương lây lan nhanh nên có thể xuất hiện rất nhiều trên da. Tổn thương thường gặp ở mu bàn tay, cẳng tay, mặt cổ.

Việc chữa trị mụn cóc có thể sử dụng một trong các biện pháp sau: dùng các dung dịch chấm để bào mòn tổn thương (acid salicylic, acid lactic, duofilm, collomack,…), chấm ni tơ lỏng, đốt điện, đốt laser, phẫu thuật,… Đôi khi, trong một số tình huống mụn cóc có thể tự biến mất trong vòng 6 tháng mà không để lại dấu vết, di chứng gì.

Ngoài ra bạn tìm hiểu thêm các loại thuốc dân gian như nhựa đu đủ, lá tía tô, tỏi, vỏ chuối xanh, chúng tác dụng hơi lâu nhưng lành tính.

Để nhanh khỏi và tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm hiểu thêm thuốc đặc trị mụn cóc mụn cơm comax tại chuamuncoc.com

Chúc bạn vui vẻ.

https://chuamuncoc.com/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?