Điều trị bệnh xuất huyết dạ dày có phải mổ?

Đào NamĐào Nam

15:27 - 01/08/0

Một trong các bệnh liên quan đến dạ dày mà vô cùng nguy hiểm đó là xuất huyết dạ dày. Vì thế mà khi có biểu hiện của bệnh cần chữa trị kịp thời tránh tình trạng kéo dài biến chứng dẫn đến nguy hiểm. Vậy phương pháp điều trị bệnh xuất huyết dạ dày có phải mổ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bệnh xuất huyết dạ dày có phải mổ và phương pháp chữa trị là gì? Cùng tìm hiểu nào!

1/ Xuất huyết dạ dày có phải mổ không?

https://tribenhdaday.info/wp-content/uploads/2018/07/xuat-huyet-da-day-co-phai-mo-khong.jpg


Xuất huyết dạ dày có phải mổ không?​

– Bệnh xuất huyết dạ dày có phải mổ không cần phải căn cứ vào các tài liệu khoa học cũng như từ thực tế mới có thể đi đến kết luận một cách chính xác và đúng đắn nhất.

– Để hiểu vấn đề một cách chắc chắn hơn, cùng điểm qua định nghĩa về bệnh lý này như sau: Xuất huyết dạ dày là tình trạng xuất hiện những tổn thương, viêm loét thể cấp tính đến một lúc nào đó sẽ khiến dạ dày bị chảy máu liên tục, không còn khả năng cầm máu. Nó có nguy cơ diễn biến xấu, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

– Bệnh xuất huyết dạ dày có phải mổ không theo các chuyên gia còn phụ thuộc chính vào tình trạng bệnh của người bị như thế nào:

+ Nếu xuất huyết nhẹ: Dạ dày chỉ xuất huyết nhẹ với vài vết trợt ở niêm mạc, máu chảy không quá nhiều, có thể dùng các thuốc nhóm cầm máu kết hợp cùng loại chống viêm và giảm acid thì chỗ xuất huyết sẽ mau lành, hoàn toàn không cần phẫu thuật cho rắc rối

+ Nếu xuất huyết nặng: Nếu xuất huyết dạ dày tổn thương nhiều, đã biến chứng thành thủng dạ dày thì bắt buộc phải phẫu thuật để giải quyết triệt để tình trạng chảy máu, không cho chúng tái phát trở lại. Bởi vì, nếu không xử lý tình huống này nhanh, rất có thể bệnh nhân mất máu không kiểm soát rơi vào hôn mê sâu và tử vong. Để tiến hành mổ cho trường hợp này bác sĩ sẽ đánh giá thể trạng người bệnh căn cứ vào nhiều yếu tố như cơ địa, độ tuổi, tiền sử mắc bệnh…Tất cả nhằm để đưa ra phương pháp mổ đúng đắn và thích hợp với từng người nhất, từ đó, tránh được rủi ro đáng tiếc trong y khoa mà hoàn toàn có thể phòng tránh được

https://tribenhdaday.info/wp-content/uploads/2018/07/xuat-huyet-da-day-co-phai-mo-khong-1.jpg


Xuất huyết dạ dày mổ không còn tùy thể trạng bệnh ở mỗi người​

2/ Các phương pháp mổ xuất huyết dạ dày là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp mổ https://tribenhdaday.info/benh-xuat-huyet-da-day.html tốt nhất như:

+ Mổ nội soi cầm máu: Là phương pháp nội soi qua đường miệng, sau đó, dùng dụng cụ chuyên dụng để kẹp clip lại và đốt lên cầm máu cho bệnh nhân nhanh chóng hồi phục lại, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng hay tác động đến bất cứ lức khác. Nhược điểm duy nhất của cách này là gây đau đớn và rất khó chịu cho người bệnh dù chỉ thực hiện chưa tới 1 tiếng/ ca

+ Mổ phanh: Là cách làm từ xa xưa của biết bao thế hệ bác sĩ đi theo nghề, hiện phương pháp này đang được áp dụng cho một số bệnh nhân, nhất là những trường hợp có tiền sử về bệnh lý trước đây

Bệnh nhân khi được chỉ định mổ cần thông báo bác sĩ biết về tình trạng bản thân hiện tại, nhóm máu, tiền sử mắc bệnh để đưa ra hướng xử lý kịp thời.

https://tribenhdaday.info/wp-content/uploads/2018/07/xuat-huyet-da-day-co-phai-mo-khong-2.jpg


Xuất huyết dạ dày có phải mổ không?​

Vậy là, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn về: Xuất huyết dạ dày có phải mổ không? Các phương pháp mổ xuất huyết dạ dày chữa bệnh là gì. Ngoài phương pháp điều trị thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm https://tribenhdaday.info/dau-hieu-xuat-huyet-da-day.html để biết và tìm cách điều trị và phòng tránh nhé! Hy vọng rằng, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn!

Nguồn: https://tribenhdaday.info/xuat-huyet-da-day-co-phai-mo-khong.html

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?