Điều làm bạn phải bất ngờ khi xóa tài khoản Facebook

Online VOHOnline VOH

10:32 - 12/10/0

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook gần đây đã kéo dài thời gian xóa tài khoản của người dùng, theo đó thời gian treo trước khi tài khoản bị xóa vĩnh viễn được nâng từ từ 14 lên 30 ngày.

Từ giờ, khi muốn xóa tài khoản Facebook, người dùng có tối đa một tháng để đảo ngược quyết định nếu chọn đăng nhập lại. Facebook sẽ không tự động khôi phục tài khoản nếu bạn đăng nhập, nhưng sẽ cho biết bạn có “tùy chọn hủy yêu cầu của bạn".

"Gần đây chúng tôi đã tăng thời gian khi bạn chọn xóa tài khoản Facebook của mình từ 14 ngày đến 30 ngày," một phát ngôn viên của Facebook cho biết. “Chúng tôi đã thấy mọi người cố gắng đăng nhập vào các tài khoản họ đã chọn xóa sau khoảng thời gian 14 ngày. 

Sự gia hạn này giúp mọi người có nhiều thời gian hơn để đưa ra lựa chọn đầy đủ thông tin”.

Tất nhiên, gia hạn thời gian xóa tài khoản cũng có nghĩa là bạn phải chờ tối đa một tháng thay vì chỉ hai tuần để tài khoản biến mất vĩnh viễn, cùng với tất cả dữ liệu.

https://cdn.voh.com.vn/voh/Image/2018/10/05/Facebookdelete_20181005201604.jpg

Đối với những người quan tâm đến việc rời Facebook sau vụ tấn công mạng quy mô lớn của tuần trước và vụ bê bối Cambridge Analytica, tốt nhất là quyết định ngay bây giờ để có thể đảm bảo tài khoản của mình và dữ liệu được lưu trữ trên mạng xã hội bị xóa càng nhanh càng tốt.

Facebook thu thập thông tin của cả những người không dùng Facebook - Ngày 16/4, giới chức Facebook đã đưa ra lời giải thích về việc mạng xã hội này thu thập dữ liệu của cả những người không phải là thành viên của "cộng đồng mạng 2,1 tỷ dân" này.

Nếu Facebook tự động thoát, có thể tài khoản của bạn đã bị xâm nhập - Tại Việt Nam, hiện có không ít người dùng phản ánh tài khoản Facebook của họ tự nhiên bị log out vào tối qua (28/9).

Nguồn: http://voh.com.vn/cong-nghe/neu-muon-xoa-tai-khoan-facebook-ban-se-mat-toi-30-ngay-291133.html

Theo VOH Online

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?