Điều chưa biết về âm lịch

hunglukt4567hunglukt4567

22:06 - 13/01/0


Theo https://xemvanmenh.net/xem-lich-van-nien.html Lịch âm là dòng lịch dựa vào những chu kì của tuần trăng. Loại lịch độc nhất vô nhị trên thực tiễn chỉ thuần túy sử dụng âm lịch là lịch Hồi giáo, trong đó mỗi năm chỉ gồm có đúng 12 tháng Mặt Trăng. Đặc biệt của lịch âm thuần túy, như trong trường hợp của lịch Hồi giáo, là ở điểm loại lịch này thể hiện liên tục của chu kỳ trăng tròn và hoàn toàn ko gắn với với những mùa. Do đó năm âm lịch Hồi giáo ngắn hơn năm dương lịch từ 11 đến 12 ngày, và chỉ trở lại điểm ăn khớp với năm dương lịch sau khoảng 33 hoặc 34 năm Hồi giáo. Lịch Hồi giáo thường được dùng chủ yếu cho các mục đích tín ngưỡng. Tại Ả Rập Saudi lịch cũng được dùng cho các mục đích thương mại.

Hot:

>> https://xemvanmenh.net/xem-tu-vi-nam-2018-tuoi-binh-ty-nam-mang-sinh-nam-1996-A150.html <<

Phần lớn những dòng lịch khác, dù được gọi là ”âm lịch", trên thực tại chính là âm dương lịch. Điều này có ý nghĩa trong những loại lịch đó, các tháng được duy trì theo chu kỳ của Mặt Trăng, nhưng thỉnh thoảng những tháng nhuận lại được thêm vào theo một số luật lệ nhất định để chỉnh các chu kỳ trăng cho ăn khớp lại với năm dương lịch. Bây giờ, trong tiếng Việt âm lịch thường được dùng để làm nông lịch. Đó là 1 mẫu âm dương lịch chứ chẳng phải âm lịch thuần túy. Do Việt Nam ngày nay dùng múi giờ UTC+7 để tính nông lịch, trong khi Trung Quốc thì sử dụng múi giờ UTC+8 nên ngày tết nguyên đán theo nông lịch Việt Nam và Trung Quốc ngẫu nhiên có cùng một ngày Tây lịch.

Do lịch âm thuần túy chỉ sở hữu 12 tháng âm lịch (tháng giao hội) trong 1 năm, nên chu kỳ này (354,367 ngày) thỉnh thoảng cũng được gọi là năm âm lịch. Âm lịch thuần túy cũng khác dương lịch ở điểm ngày nào là ngày bắt đầu của năm.

Đối mang 1 số chiếc "âm lịch" (không thực sự), chẳng hạn như lịch Trung Quốc, thì ngày bắt đầu của tháng là ngày "trăng mới", tức là khi Mặt Trăng bị hoàn toàn che hết trong khu vực lịch này được dùng.

Nhiều loại "âm lịch" khác thì dựa trên thời khắc trăng lưỡi liềm hiện ra

Thời lượng của chu kỳ Mặt Trăng không nhất định và dao động ít nhiều trong khoảng thời gian trung bình của nó. Do các quan sát phụ thuộc vào độ ko chắc chắn và các điều kiện thời tiết, và các phương pháp thiên văn rất phức tạp, nên đã có các nỗ lực để đáp ứng những luật lệ số học nhất định.


Xem thêm: https://xemvanmenh.net/xem-lich-am-duong-2018.html

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?