Điều bí mật Apple không muốn cho biết, mỗi chiếc iPhone X bán giá 999 USD thu về lợi nhuận khủng khiến nhiều người phải cân nhắc?

Chắc chắn sau khi biết chi phí sản xuất của IPhone X nhiều người sẽ phải sốc. Năm nay, smartphone của các hãng có giá bằng laptop luôn rồi kinh quá. Bạn mất mấy tháng lương để mua IPhone?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/19/untitled-1_2p01tkftgigtg.jpg


Tổng chi phí linh kiện phần cứng của một chiếc iPhone X là 412,75 USD (tức khoảng 9,4 triệu đồng), trong khi giá bán máy lên tới 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng).

Theo tính toán từ GSMArena, tổng chi phí linh kiện phần cứng của mẫu flagship đến từ Apple chỉ là 412,75 USD (tức khoảng 9,4 triệu đồng), thấp hơn 60% so với mức giá bán lẻ 999 USD dành cho phiên bản dung lượng thấp nhất 64GB. Phiên bản dung lượng 256GB hứa hẹn sẽ có mức giá còn cao hơn nữa do chênh lệch về bộ nhớ.

Tuy nhiên để một chiếc smartphone có thể bán ra thị trường còn rất nhiều chi phí khác như nghiên cứu phát triển (R&D), các khoản phát sinh, vận chuyển... do đó mức giá bán ra của một sản phẩm smartphone bao giờ cũng cao hơn nhiều so với chi phí linh kiện phần cứng.

>>> VIDEO HOT

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Cứ tính giá gốc dựa trên giá của các linh kiện. Nhưng lại quên tính giá phát triển, giá bảo hành,thương hiệu....vv. Thích rẻ, thì cứ qua Quảng Châu - Quảng Đông gì đấy. Cấu hình cực cao, giá thành cực rẻ lại đủ mọi kiểu dáng, thương hiệu..... Thêm nữa, tạo ra một sản phẩm mà không cho người ta thấy được lợi nhuận thì ai sẽ đi làm? Và nếu không có người đi nghiên cứu, phát triển sản phẩm...thì liệu loài người có phát triển đến tận bây giờ?

- Trả lời -

- 19/09/2017

Bomphone nó nhập Tung Cuộc 2,2 t về bán gần 10t kìa. Gấp 5 lần luôn.

- Trả lời -

- 19/09/2017

Đồ dùng thích thì mua không thì thôi, mua lại còn cứ muốn thằng sản xuất nó không kiếm lời từ mình thì tao lạy mày, mọi người đều mua với giá đó chứ mình mày chắc, mày muốn không ngu thì đi mà mua mấy hãng đang lỗ vốn ấy. Tư tưởng bần nông không thể khá lên được!

- Trả lời -

- 19/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?