Diễn viên Quốc Tuấn kể về hành trình 14 năm chữa bệnh cho con và nỗi đau thầm kín: một ông bố vĩ đại

Nhắc đến Quốc Tuấn, người ta sẽ nhớ đến ngay hàng loạt tên phim như Người thổi tù và hàng tổng, Người cha nhu nhược, Những người sống bên tôi… Ít ai biết cuộc đời của anh còn nhiều nước mắt hơn phim...Nhìn ảnh rạng rỡ trên màn ảnh nhỏ nhưng phận đời diễn viên Quốc Tuấn nhiều thăng trầm. 14 năm vất vả chữa bệnh cho con trai, Quốc Tuấn đã phải bỏ nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và cả những giọt nước mắt đắng cay.

Cũng may gia đình anh còn có điều kiện mà chữa chạy khắp nơi thì con mới được vậy, anh đúng là ông bố vĩ đại Cháu tuy có khác biệt nhưng đươc học hành ở ngôi trường quốc tế họ sẽ khác , sẽ không có kỳ thị cuộc sống của cháu sẽ dễ chịu hơn nhiều.


>> Xem clip Quốc Tuấn khóc khi nhớ lại giây phút bất lực khi chữa bệnh cho con.

>> Xem clip Xem con trai Quốc Tuấn chơi đàn và những trải lòng của các cô giáo và Quốc Tuấn kể những câu chuyện tử tế khi chữa bệnh cho con

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/23_2mrnp0ojka0ts.jpg


Thưa anh, hành trình chữa bệnh cho con trai Nguyễn Anh Tuấn rất nhiều khó khăn vất vả. Nhìn lại chặng đường đã qua anh chia sẻ gì?

Diễn viên Quốc Tuấn: Hồi đầu sinh Bum (tên ở nhà của con trai diễn viên Quốc Tuấn - PV) không ai biết cháu bệnh gì, các bác sĩ cũng không biết. Tôi tự lọ mọ tìm hiểu mới phát hiện đó là hội chứng đột biến gen, tức là quá trình mang thai, thai nhi đột biến một gen nào đó. Bệnh này những đứa trẻ mắt hay bị lồi, tay bị dính, phần xương mặt biến dạng. Con trai Nguyễn Anh Tuấn của tôi phải nói rằng anh hùng khủng khiếp. Cháu đã trải qua 10 lần phẫu thuật với 5 lần quá nặng nề, lần gần nhất làm bên Hàn bị thất bại.

Tôi vẫn nhớ hôm mổ cho cháu là ngày 8/3 và không biết thành công hay không nhưng tâm trạng nặng nề vô cùng. Đến hôm nay nhiều lúc đang ngủ tôi bật dậy và không nghĩ đó là sự thật nữa vì thành quả ngọt ngào trên mức mình hi vọng. Những phần nặng nề nhất đã qua, những gì mình trải qua giờ được gặt hái những thành quả. Cả gia đình tôi đều trải qua quá trình chữa bệnh cho con khủng khiếp, quá nhiều đau đớn, sức lực và tiền bạc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/dien-vien-quoc-tuan4_2mrnp3b7bnj6g.jpg


Nhà báo Hà Sơn: Người ta thường nói rằng: "Cá chuối đắm đuối vì con". Trong hành trình 14 năm với 10 lần phẫu thuật cho con có khi nào anh rơi vào trạng thái tuyệt vọng và những lúc như thế anh có khóc?

Diễn viên Quốc Tuấn: Thực ra thất vọng, tuyệt vọng nhiều lắm. Vấn đề không phải mình thấy thương bản thân khổ gì cả mà nhìn một đứa trẻ mình cảm giác không làm được gì cho nó, cảm giác bất lực (diễn viên Quốc Tuấn nghẹn ngào và bật khóc - PV) đấy là điều khủng khiếp nhất. Nhiều lúc tôi thấy xấu hổ ghê lắm. Có khi xem phim tôi khóc con trai bảo: "Tại sao bố lại khóc?" và tôi trả lời: "Bố bị bụi".

Chữa bệnh cho con nhiều khi cảm thấy mình không làm được gì cho con. Nếu cái đau của con mình gánh hết, chịu đựng thay... nhưng tôi luôn luôn động viên nói với con rằng: "Con thấy không, tất cả những gì bố con mình chịu đựng hôm nay đã được thành quả". Và cái gì cũng thế thôi, đều phải trả giá nhưng bạn ạ, có những lúc bất lực nhưng tôi lấy những hi vọng, nhiều khi không biết hi vọng có thật hay không để vượt qua.

Ai vào hoàn cảnh như tôi cũng thế thôi, cũng chiến đấu vì con. Tôi nghĩ không có người cha người mẹ nào buông khi rơi vào hoàn cảnh như vậy và nếu có buông thì chắc do họ không có điều kiện hoặc hiểu biết không tốt lắm thôi.

http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/316488/quoc-tuan-14-nam-chua-benh-cho-con-va-noi-dau-tham-kin.html
Bình luận
-
Cầu mong con trai anh mau chóng khỏe mạnh, chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe, nghi lực và may mắn.

- Trả lời -

- 20/07/2016

Cảm phục anh và rất ngưỡng mộ anh người diễn viên chân chính.

- Trả lời -

- 21/07/2016

Công cha như núi thái sơn...

- Trả lời -

- 20/07/2016

Tình cha ấm áp như vầng thái dương ...

- Trả lời -

- 21/07/2016

Hồi trước đẹp trai mà giờ tàn quá. Thôi ráng lên, chăm lo cho đứa nhỏ để nó mau ăn chóng lớn.

- Trả lời -

- 21/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?