Điện Biên: Học sinh lớp 2 bị cô lấy thước sắt đánh bầm tím ở tay vì chữ viết xấu

Đánh tay học trò bấm tím vậy thì sao viết chữ đẹp được. Cái quan trọng là kiến thức, viết không sai chính tả là tốt rồi, chỉ là viết không đẹp thôi mà

Nguồn: Tuoitre.vn

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2017/dien-bien-danh-hoc-sinh-1512706649406.jpg

Em C.T.M. - học sinh lớp 2A3 Trường tiểu học Nậm Pố, Mường Nhé, Điện Biên - ở trường về nhà sau giờ học với hai cánh tay bầm tím, trên đầu cũng có vết thương.

Cha mẹ gặng hỏi mãi, em mới kể bị cô giáo dùng thước đánh vì viết chữ xấu. Gia đình đã đưa em M. đi khám. Theo kết quả xác định thương tật của Bệnh viện Đa khoa Mường Nhé, em C.T.M. bị tổn thương đa cơ và gân tầm cẳng tay; tổn thương nông ở đầu.

ông Trần Ngọc Kiên - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mường Nhé - xác nhận sự việc phụ huynh của em C.T.M. phản ảnh là đúng.

Theo ông Kiên, giáo viên đánh em M. là cô Tao Thị Linh, sinh năm 1970. Cô Linh là người dân tộc Thái, rất có trách nhiệm với công việc.

"Việc đánh học sinh là hành động ngành GD-ĐT không chấp nhận được, nhưng cũng xuất phát từ mục đích muốn rèn chữ cho học sinh. Chúng tôi không bênh cô giáo, nhưng trong quá trình kiểm tra sự việc thì thấy cô giáo không có động cơ xấu, chỉ do phương pháp không đúng nên làm tổn thương học sinh" - ông Trần Ngọc Kiên chia sẻ quan điểm.

Trong tường trình của cô Tao Thị Linh, có vài học sinh bị cô dùng thước đánh. Nhưng những học sinh khác bị nhẹ hơn. Tình huống đánh học sinh đều xuất phát từ việc cô muốn học sinh rèn chữ đẹp hơn.

Đáng nói là chiếc thước của cô giáo bằng sắt nên khi đánh học sinh trong trạng thái bức xúc, việc tổn thương thân thể học sinh là khó tránh khỏi.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

2 nam thanh niên cướp giật điện thoại của cô bé chơi ở ngoài đường
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?