Điểm mặt một loạt lãnh đạo PVN vừa bị bắt giam, họ là ai?

Mấy trăm tỷ của đại gia Petro nghe như mấy trăm nghìn nhỉ. Giờ OCEAN Bank còn cái gì ngoài vỏ rỗng đâu, bao giờ mới thu hồi được trăm tỷ này đây

Nguồn: Plo.vn


Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, cũng là một trong 51 bị cáo đang phải hầu tòa liên quan đến đại án OceanBank.

Trước đó, Sơn bị truy tố về ba tội danh, gồm tham ô tài sản, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ninh Văn Quỳnh, nguyên kế toán trưởng PVN, hiện là phó tổng giám đốc PVN. Khai tại tòa, Nguyễn Xuân Sơn nói rằng đã nhận khoảng 200 tỉ tiền “đối ngoại” từ Hà Văn Thắm, sau đó chuyển cho ông Quỳnh.

Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, nguyên là Hội đồng thành viên PVN.

Trong số này, cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Thắng. Hiện bị can này cùng Ninh Văn Quỳnh đã được dẫn giải về Trại tạm giam Bộ Công an.

Cũng theo tài liệu của CQĐT, PVN góp vốn vào OceanBank qua ba đợt, lần lượt là 400, 300 và 100 tỉ đồng. Hai đợt đầu được sự đồng ý của lãnh đạo Chính phủ.

Đợt tăng vốn thứ ba làm tăng tổng số tiền góp vốn của PVN lên 800 tỉ đồng, chiếm 20% vốn điều lệ của OceanBank, vi phạm quy định. Bởi đây là thời điểm Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 có hiệu lực, theo đó một cổ đông là tổ chức không được sở hữu vượt quá 15% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng.

Việc này có dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân trong Hội đồng thành viên gồm các ông: Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, Phan Minh Đức và Hoàng Xuân Hùng là những người trực tiếp tham gia, có ý kiến đồng ý cho góp tăng vốn 100 tỉ đồng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/03/hang-loat-lanh-dao-pvn-bi-bat-giam_kapc__2orlki5r7k0kq.jpg

Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường (từ trái qua phải)

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Đây mới chính là "Sáng cắp ô đi, tối cắp về", ngoài ra còn ăn hại nữa,

- Trả lời -

- 03/09/2017

Những con sâu...

- Trả lời -

- 03/09/2017

Những con sâu lớn hơn cắn những con sâu nhỏ hơn.

-

- 04/09/2017

... Thương Em này lắm, ... Nhận từ Xếp 2, 300 tỷ thì việc phải làm thường xuyên là chuyển phát nhanh bảo đảm đến đúng tay Người được nhận, ... Giỏi thu xếp cũng chỉ ém lại được 5, 10 tỷ trả công phân phối.

- Trả lời -

- 03/09/2017

1000 tỷ đủ trả lương cho 1600 người trong 10 năm, nếu mỗi người lương 5 triệu/ tháng,

- Trả lời -

- 03/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?