"Điểm mặt chỉ tên" các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn - Lấy lợi nhuận đè lên sức khỏe người dân

Bữa ăn hàng ngày của chúng ta đang ngập bởi hóa chất bởi những kẻ kinh doanh chỉ quan tâm đến lợi nhuận, ko màng đến sức khỏe người tiêu dùng. Rất mong các cơ sở này bị xử phạt thật nặng, tốt nhất là xóa sổ luôn, cấm kinh doanh vĩnh viễn thì mới mong tình trạng này được chấm dứt. Chứ cứ phạt hành chính thì dự là ko bao giờ hết.

Dưới đây là những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn, ngậm hóa chất đã bị bóc phốt.

1. Cơ sở giết mổ gia cầm ở Ấp Tân Bình 1, tỉnh Hậu Giang:

Giết mổ trên 550 con gia cầm có sử dụng hóa chất màu đen để nhổ lông vịt2. Số 268 đường Trương Công Định, Phường 3, Thành Phố Vũng Tàu:

Sử dụng những hoá chất không rõ nguồn gốc để pha chế cà phê3. 5 điểm sản xuất, kinh doanh do Lưu Ngọc Vinh trú tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ:

5000 kg trà trong đó có khoảng 3000 ký trà thành phẩm giả các nhã hiệu trà nổi tiếng. Tiêu thụ tại địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu… với số lượng khoảng 100 kg trà thành phẩm mỗi ngày4/ Bà Nguyễn Thị Kim, SN 1971, quê quán Phước Vĩnh- Tp Huế, tạm trú tại địa chỉ khu mộcThống Nhất, khối cộng hoà phường Vinh Tân:

Pha chế nửa lít axit với 50 lít nước lạnh để làm dấm. Bình quân mỗi ngày, cơ sở này sản xuất được 15 thùng dấm pha axít như vậy bán tại khu vực chợ Vinh, cung cấp cho những người có nhu cầu, với giá bán lẻ 1000 đồng/1 chai. Tại hiện trường cơ quan chức năng đã thu giữ được 146 thùng giấy các tông với tổng số 3.504 chai dấm giả đang chờ tiêu thụ5.Kho hàng ở khu 2, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long. Chủ kho hàng là Tạ Thị Yến, SN 1975:

Chứa hơn 4,2 tấn bột pha sữa, bột cà phê, si rô hoa quả... không có nguồn gốc xuất xứ mua của những tiểu thương ở các chợ tại TP Móng CÁi, Quảng Ninh với giá từ 10 đến 15 nghìn đồng/kg để bán cho các cơ sở, nhà hàng giải khát, ăn uống, làm sữa chân châu, nước hoa quả và tẩm bột rán trên địa bàn thành phố Hạ Long và một số tỉnh lân cận.6. Cơ sở tại thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên:

Chuyên sản xuất rượu giả quy mô lớn. Các loại rượu ngoại như Chivas, Wall Street, Ballantines...7. Phòng trọ huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh
Hướng dẫn cách pha chế rượu giả, bỏ ra khoảng 100.000đ có thể sản xuất ra chai rượu ngoại trị giá từ 1 triệu đến 4 triệu đồng.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?