Điềm báo trước cái chết của ông chủ trâu bị chính trâu chọi của mình húc chết: Sao ban tổ chức còn cho thi đấu?

Thà không có biểu hiện gì đã đành, đằng này đến cả người xem còn thấy không bình thường vậy mà ban tổ chức vẫn không hề can thiệp để rồi xảy ra cơ sự này. Vậy rốt cuộc trách nhiệm phải thuộc về ai?Nguồn: Vnexpress.net


Nhắc đến trâu số 18, nghệ nhân dân gian Đinh Đình Phú cho rằng nó "có vấn đề". Sớm 1/7, theo lệ làng và quy ước lễ hội, chủ phải dắt trâu đến sân đình làm lễ yết kiến thành hoàng làng trước khi ra sới chọi. Riêng ông Đinh Xuân Hướng làm mọi cách vẫn không thể điều khiển được trâu vào, đành để ngoài đường rồi mang sợi dây thường dắt trâu vào đình xin Ban tế đặc cách.

Khi ra đấu trường, do bốc thăm nên trâu số 18 ở vị trí ô chuồng sát với trâu của ông Phú. Khác với các chủ trâu xúng xính trong trang phục lễ hội, ông Hướng và ông Lê Huỳnh Vũ (người chung tiền mua trâu) vẫn quần âu, áo phông tối màu. Ông Hướng giải thích, do trâu "có vấn đề" nên phải ăn mặc như vậy.

Theo kinh nghiệm của người chơi, những trâu nào vào sới chọi vài cái rồi bỏ đi thì rất nguy hiểm, không lường trước được điều gì. Nó có thể quay lại tấn công đối thủ hoặc người trong sân. Trường hợp trâu của ông Hướng cũng như vậy.

Anh Lê Bá Ngọc (phường Ngọc Xuyên, Đồ Sơn) kể, khi đưa trâu số 18 vào sân, ông Hướng đã nhảy ra khỏi hàng rào đứng theo dõi. Khi thấy trâu bỏ chạy, không đấu, ông Hướng phải nhảy vào để bắt. Mọi người đứng ngoài hò hét, kêu ông trèo ra, nhưng không kịp.

Con trâu dùng cặp sừng nhọn hoắt húc trúng ngực chủ, hất văng ra xa. Nó tiếp tục lao tới húc lần thứ hai xuyên đùi trái và tung nạn nhân lên cao. "Mọi người vội dùng các vật dụng như chai nước ném, khua cho nó chạy đi để vào cứu, nhưng bất thành. Khi thấy ông Hướng cố lết vào bờ rào, trâu chạy tới húc lần thứ ba trúng cổ", anh Ngọc kể.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/03/352x176_48747667-e896-4fb7-b38a-16a8382a_2oijckf8ffpep.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO xem nhiều:VIDEO HOT:
Bình luận
-
Có đấu hiệu gì thì chủ của nó cũng là người biết hơn ai hết. Ông ấy phải chịu trách nhiệm với chính cái chết của mình.

- Trả lời -

- 03/07/2017

Nuôi sao để vật phản chủ???

- Trả lời -

- 03/07/2017

nuôi để chọi, chọi xong thịt nó chả phản

-

- 03/07/2017

Xem clip thì thấy con trâu số 18 này hoàn toàn không muốn thi đấu chọi trâu. Chủ trâu bắt cưỡng ép nó vào thi đấu là không nên , nó sẽ phản ứng mạnh. Lỗi do người chủ trâu , chứ không phải do con trâu. Khi vào trận rõ ràng mục tiêu của con trâu số 18 hướng tới là húc hạ gục bất kể là người nào đang ở vị trí gần nó. Khi thấy tình huống nó nhất quyết không thèm đấu với con trâu đối thủ mà rượt người chạy bán sống bán chết là thấy hết sức nguy hiểm rồi. Chủ trâu mất mạng vì ông ta quá bất ngờ rằng con trâu có thể húc ông ta một cách quyết liệt đến 3 lần tận cùng như vậy. Xem chủ trâu bị nó húc bằng cặp sừng nhọn hoắc làm ông ta bay bổng lên trời như chiếc lá mà kinh hãi. Lúc đó chỉ có Mas Oyama, là võ sư Nhật Bản sáng lập Kyokushinkai Karate họa may mới ghìm lại chặt gảy sừng con trâu này. Hoặc cỡ như Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo “ phát điện nội công tâm pháp “ làm con trâu tấn công phải giật tưng người ngã lăn quay thì chủ trâu mới có khả năng sống sót !!! Chọi trâu là lễ hội truyền thống địa phương , khó mà bỏ được , nhất là khi mang yếu tố tâm linh. Có 2 luồng ý kiến trái ngược nhau trong việc đòi bỏ và giữ lại lễ hội này. Điều quan trọng là làm sao bảo đảm an toàn cho người tham gia lễ hội, trách sự đáng tiếc xảy ra lập lại.

- Trả lời -

- 03/07/2017

Chắc lại trầm cảm sau sinh đây mà!

- Trả lời -

- 03/07/2017

Người nuôi trâu chọi cũng được gọi là "nghệ nhân dân gian" hả ta ?

- Trả lời -

- 03/07/2017

Ông trâu đấy cũng vừa bị tử hình rồi bạn,

-

- 03/07/2017

con trâu có bạn đồng hành

- Trả lời -

- 03/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?