Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn Work Permit

Để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, một trong những yêu cầu cần thiết là người nước ngoài cần có Work Permit Việt Nam . Tuy nhiên, đối với một số trường hợp làm thẻ tạm trú không cần giấy phép lao động như sau :

– Người nước ngoài là nhà chủ đầu tư công ty , doanh nghiệp nước ngoài đầu tư góp vốn vào Việt Nam

– Người nước ngoài là con, cha mẹ, vợ, chồng con của công dân Việt Nam

– Người nước ngoài được cấp miễn thị thực : LV1, LV2, ĐT, NN1, DH, PV1, LĐ

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn Work Permit tại Việt Nam như sau :

*** Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 13 tháng

– Người nước ngoài cần xin làm thủ tục đăng kí tạm trú, tạm vắng tại công an, phường, xã nơi người nước ngoài cư trú.

*** Thủ tục làm thẻ tạm trú Việt Nam bao gồm

– Mẫu NA6 dùng để bảo lãnh cho người nước ngoài do công ty đóng dấu và xác nhận

– Mẫu NA8 dùng để xin cấp mới thẻ tạm trú , do người làm viết

– 2 ảnh 3×4 cm nền trắng mới chụp

– Văn bảo xác nhận được miễn giấy phép lao động của cơ quan quản lý người lao động nước ngoài

Đối với trường hợp người nước ngoài không được miễn giấy phép lao động ( Work Permit ) cần làm giấy phép lao động ( Work Permit ) trước mới có thể làm được thẻ tạm trú và cần có một công ty doanh nghiệp phía Việt Nam bảo lãnh :

*** Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Thị thực, visa nhập cảnh vào Việt Nam là visa lao động , đầu tư, thương mại ( Kí hiệu : LĐ, ĐT, DN)

– Có giấy phép lao động còn hạn sử dụng tối thiểu trên 12 tháng

*** Hồ sơ làm thẻ tạm trú Việt Nam cần chuẩn bị

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 13 tháng

– 2 ảnh 3x4cm nền trắng mới chụp

– Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6).

– Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8).

Đối với trường hợp người nước ngoài không có giấy phép lao động , cũng như không làm việc tại các công ty doanh nghiệp Việt Nam, nhưng kết hôn với vợ/chồng là người Việt Nam vẫn làm được thẻ tạm trú bình thường. Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm :

– Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 13 tháng

– 2 ảnh 3×4 cm nền trắng mới chụp không quá 3 tháng

– Sổ hộ khẩu + Chứng minh thư nhân dân của vợ hoặc chồng là người Việt Nam

– Giấy đăng kí kết hôn của 2 vợ chồng

– Giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng của 2 vợ chồng có xác nhận bởi chính quyền địa phương

Thời gian làm thẻ tạm trú : 5 ngày

Thời hạn của thẻ tạm trú Việt Nam : Từ 2 năm , 3 năm

Phí làm thẻ tạm trú các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến bộ phận Visa Greencanal Travel để được tư vấn miễn phí : 0904 386 229 ( Mr Quyết ) – 0917 163 993 ( Ms Hằng )

Trên đây là các thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam , nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc cần trả lời xin vui lòng gọi điện trực tiếp đến bộ phận Visa Greencanal Travel để được hỗ trợ 24/7 : 0904 386 229 ( Mr Quyết ) hoặc gửi Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com . Chúng tôi đảm bảo :

+ Tư vẫn miễn phí hoàn toàn các hồ sơ , soạn thảo các văn bản còn thiếu, đơn giản hóa các hồ sơ

+ Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

+ Cam kết ra thẻ tạm trú 100% , tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho quý khách hàng

+ Dịch vụ làm thẻ tạm trú trọn gói từ A- Z

+ Thời gian làm thẻ tạm trú ngắn

Văn phòng giao dịch chính của Visa Greencanal Travel tại Hà Nội : Phòng 301 , 51 Kim Mã , Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh giao dịch tại Hồ Chí Minh : Lầu 1, 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh

Nguồn : visatravela.com

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?