Đi cướp ngân hàng chỉ với 1 con dao và không thèm che mặt, tên cướp ở Đà Nẵng đã bị bắt sau 8 phút gây án và đào tẩu

Không hiểu tên cướp này có bình thường không nữa mà đi cướp có thể hiên ngang và bình tĩnh đến vậy, còn không thèm che mặt các thứ nữa chứ. Mà nghĩ sao đi cướp ngân hàng cũng đơn giản nhỉ, phải chăng do an ninh ở Đà Nẵng an toàn quá nên các ngân hàng cũng lỏng lẻo khi bảo vệ vậy, chỉ cần với 1 con dao tên cướp cũng có thể khống chế được các nhân viên lấy đi 50 triệu rồi. Nếu không phải công an ở gàn đấy xử lý tình huống nhanh thì sự việc có phải là đã đi xa hơn rồi không?


Tối 3/3, hàng chục cảnh sát túc trực tại trụ sở công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) lấy lời khai của nghi phạm Phan Văn Hoàng (25 tuổi), cùng những nhân chứng để sớm củng cố hồ sơ vụ cướp tài sản xảy ra chiều cùng ngày tại một chi nhánh ngân hàng.

Vẻ ngoài cao ráo, điển trai, Hoàng bình thản khai khoảng 15h50 cùng ngày, với ý định đi cướp ngân hàng, y thủ sẵn một con dao làm bếp dài khoảng 20cm, đi thẳng vào phòng giao dịch ngân hàng ở số 486 đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Anh ta không bịt khẩu trang.

Nghĩ là khách đi giao dịch nên bảo vệ ngân hàng không để ý đến Hoàng. Vào phía trong, Hoàng tiến đến quầy nơi có 3 nữ nhân viên ngân hàng đang làm việc. Đặt mạnh con dao inox sáng loáng lên bàn, nam thanh niên quát nạt uy hiếp, yêu cầu nhân viên ngân hàng lấy cho mình 50 triệu đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/03/nam2-8215-1488466670_2o0nm3d24lkts.jpg
Nghi phạm Hoàng bình thản khi bị công an bắt giữ. Ảnh: Nguyễn Đông.

"Các nữ nhân viên quá hoảng sợ nên đã chuẩn bị đủ số tiền và đưa cho Hoàng. Bảo vệ lúc này ở bên ngoài sợ Hoàng manh động nên không dám lại gần. Hoàng sau đó ngang nhiên cầm tiền và dao đi ra khỏi ngân hàng", trung úy Nguyễn Ngọc Phương, cán bộ công an quận Sơn Trà thuật lại.

Khi Hoàng cướp ngân hàng, hai người đàn ông đến rút tiền tại cây ATM đã phát hiện và tri hô, sau đó chạy vào nhà một hộ dân bên cạnh ẩn nấp. "Rời ngân hàng, nam thanh niên không chạy mà đi bộ, còn bảo vệ ngân hàng truy đuổi phía sau", một nhân chứng kể lại.

Cảnh sát cho biết, 6 phút sau khi Hoàng rời khỏi phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng mới lấy lại bình tĩnh và gọi báo cho Cảnh sát 113. Đang tuần tra bằng môtô trên đường Ngô Quyền hướng từ Sơn Trà về cầu quay sông Hàn, trung úy Ngô Duy Nam và Trần Phước Ngọc (Cảnh sát cơ động quận Sơn Trà) nhận tin báo qua bộ đàm.

Xác định vị trí nơi xảy ra vụ cướp cách khoảng 500m, trung úy Nam lập tức quay đầu xe về hướng bán đảo Sơn Trà để truy đuổi. Khi đến phòng giao dịch, cảnh sát 113 gặp bảo vệ ngân hàng đang chạy theo tên cướp. "Bảo vệ chỉ tay về phía tên cướp, tôi lập tức rút súng, lên đạn để áp sát đề phòng nghi phạm có hung khí", trung úy Nam kể.

Hoàng vừa đi vừa chạy. Đến ngã ba Lê Phụ Trần giao Ngô Quyền, bất ngờ bị cảnh sát chĩa súng về phía mình, Hoàng đứng khựng lại, không chống cự và bị khống chế. "Lúc này dao Hoàng đang giấu trong áo khoác, còn 50 triệu đồng giấu trong túi quần. Nghi phạm bị bắt chỉ sau 8 phút gây án", trung úy Nam nói.

Nguồn: Vnexpress.net

Xem clip: 8 phút gây án và đào tẩu của tên cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Bình luận
-
Giá như ai cũng đường đường chính chính như anh thì Việt Nam đã phát triển vô cùng rồi.Chúc anh cải tạo tốt.

- Trả lời -

- 03/03/2017

HDK

quá nhọ cho thanh niên ngáo đá này, phải học cách cướp nhà băng từ phim hành động Mỹ, có xe, có súng mới chạy nhanh được, đi bộ bị tóm ngay

- Trả lời -

- 03/03/2017

Soái cướp thời @

- Trả lời -

- 03/03/2017

đây mới là "đại hiệp" đích thực...đường đường chính chính ko thèm giấu mặt....tại hạ bái phục

- Trả lời -

- 03/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?