Đi Bali cần chú ý các điều sau cho chuyến đi hoàn hảo

nguyen phatnguyen phat

15:07 - 11/07/0

Nếu bạn không cẩn thận, chuyến đi đến Bali, Indonesia, có thể làm cho bạn bị chấn thương hoặc bệnh tật, thay vì những kỷ niệm đẹp.

Văn hóa Bali là một trong những điểm thu hút chính của hòn đảo xinh đẹp này. Tuy nhiên, có những điều nên và không nên mà du khách mua ve di bali nên lưu ý để đảm bảo rằng chuyến đi đến Bali được tốt nhất.

https://www.vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re/di-bali-dps.html

Nghi thức ở Bali

Ăn mặc một cách lịch sự và lịch sự: Người dân bản địa ở Bali kín đáo hơn người phương Tây, vì vậy khi đến thăm chùa, nên mặc áo sơ mi che vai và cánh tay trên. Eo và chân nên được quấn trong selendang và kain kamben. Dép được chấp nhận, miễn là tổng thể lịch sự, gọn gàng.

Không sử dụng tay trái của bạn để chạm vào hoặc đặt bất cứ điều gì: Baliers không sử dụng giấy vệ sinh nhưng sử dụng nước để rửa, và họ thường sử dụng tay trái của họ để làm điều này. Do đó, tay trái được coi là không sạch sẽ, bạn không nên sử dụng tay trái để chạm vào ai đó hoặc đưa cái gì đó cho ai đó. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng hai tay, điều này rất được đánh giá cao.

Ngoài ra, một số quy tắc khác như không sử dụng ngón tay trỏ để chỉ ra hoặc ký tên, không chạm vào đầu người khác, không bước vào quà tặng, phụ nữ không đi đền thờ khi "thời gian". .

Tiền và lời khuyên để đổi tiền ở Bali

Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng Bali hoặc sử dụng máy ATM để đổi tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của bạn. Quầy lễ tân của khách sạn cũng có thể trao đổi với bạn, nhưng bạn phải chấp nhận tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn tỷ giá ngân hàng.

Đó là khuyến khích cho bạn chỉ tin tưởng trao đổi tiền tệ có uy tín, được công nhận bởi Ngân hàng Indonesia. Những cơ sở này được quảng cáo là "Pedagang Valuta Asing Berizin" hoặc PVA Berizin (tiếng Indonesia cho "người đổi tiền được ủy quyền") với tấm chắn PVA Berizin xanh dương mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Giao thông vận tải ở Bali

Bạn có rất nhiều lựa chọn giao thông khi đi du lịch đến Bali, tùy thuộc vào tốc độ, sự thoải mái và giá cả, bao gồm cả xe đạp, xe máy, xe hơi hoặc xe tải (tự lái xe hoặc thuê); và giao thông công cộng.

Đặc biệt, những chiếc taxi màu xanh (còn gọi là Green Bird Taxi) được coi là những chiếc taxi trung thực nhất ở Bali. Do đó, taxi thường bị các công ty taxi khác đánh thuế với các khách sạn để loại bỏ khỏi khu vực sảnh đợi. Vì vậy, hãy thử bắt taxi xanh để đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

https://www.vietnambooking.com/wp-content/uploads/2017/06/ve-may-bay-bali-27-6-2017-1.jpg

Đến Bali

Lướt ván buồm được xem là một trong những nơi leo núi nổi tiếng nhất ở Bali, vì nó được bao quanh bởi nhiều bãi biển đẹp ở cả phía bắc và phía nam. Tuy nhiên, cháy nắng, sóng lớn, rạn san hô và nguy cơ sóng thần có thể khiến chuyến đi Bali không thể đạt được.

Một phần của biển Bali kéo dài từ Kuta đến Canggu được cảnh báo về thủy triều và sóng thủy triều. Luôn luôn theo dõi các lá cờ đỏ của chính quyền địa phương, nếu bạn không muốn kỳ nghỉ của bạn kết thúc bị cuốn trôi.

Vấn đề sức khỏe ở Bali

Khi bạn đi đến Bali, ngoài nguy cơ khỉ tấn công bằng cách nhìn vào chúng sai, bạn có thể là "Bụng bụng", còn được gọi là tiêu chảy của du lịch vì ăn thức ăn không an toàn hoặc mệt mỏi, say rượu và bị cháy nắng.

Vì vậy, bên cạnh việc tư vấn danh sách các bệnh viện và phòng khám ở Bali, bạn có thể đề phòng bằng cách ăn uống, đến thăm và uống nhiều nước để tránh bị cháy nắng. Nhưng bạn không nên uống nước trực tiếp từ vòi, vì chúng là nguyên nhân gây tiêu chảy (bụng Bali). Bạn nên mang theo nước đun sôi hoặc đồ uống đóng hộp.

Luật thuốc ở Bali và các nơi khác ở Indonesia

Luật số 35/2009 của Indonesia áp đặt một khoản tiền phạt nặng vào các đại lý thuốc hạng nhất như cần sa, heroin và cocaine. Bạn có thể bị tù chung thân nếu bạn mang theo ma túy hoặc tử vong nếu bạn bán chúng. Và ở Bali, luật này rất nghiêm ngặt và bạn không nên khinh thường hay nhạo báng.

Nhiều nơi ở Kuta vẫn bị buôn bán ma túy, với các doanh nhân. Số lượt truy cập thường được đổ vào tai của lời mời để phát triển thuốc. Hãy tỉnh táo và rời đi ngay lập tức. Nếu không, bạn có thể trở thành nạn nhân của các loại thuốc như người Úc 14 tuổi, người đã bị bắt vì "vô tình" mua 6,9 gram cần sa từ các đại lý ma túy.

Đi Bali cần chú ý các điều sau cho chuyến đi hoàn hảo http://vietnambooking.greatwebsitebuilder.com/blog/i-bali-can-chu-y-cac-ieu-sau-cho-chuyen-i-hoan-hao

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?