Dẹp ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ dẹp được nạn lạm thu

Ban đại diện cha mẹ học sinh nói nghe cho sang chứ thật chất chẳng khác gì ban thu tiền hộ, dẹp đi cho lành, cái nào đáng thì đóng đâu phải cái gì cũng è cổ phụ huynh ra đòi, cái nào thuộc về trách nhiệm của trường thì nhà nước và nhà trường phải có chủ trương quỷ riêng mà làm chứ sao cứ bắt phụ huynh đóng hoài được

Nguồn: Laodong.vn


Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho trường công nhà nước phải trang bị, không việc gì phụ huynh phải đóng. Nếu nhà nước nghèo, không đủ tiền lo đầy đủ, cần phải có sự tham gia của người dân, thì việc đóng phí cũng được quy định rõ ràng bằng văn bản của Bộ GDĐT. Nếu thu theo kiểu “tự nguyện” do các trường tự đề ra nhưng thực chất là bắt buộc thì tiền bạc trở thành mờ ám.

Trong môi trường giáo dục, tuyệt đối không để xảy ra chuyện gian lận tiền bạc, làm những việc không chính trực.

Trên thực tế, ban giám hiệu các trường không chịu trách nhiệm về sự lạm thu của mình, mà đẩy cho ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhà trường muốn thu thêm loại phí gì, cứ nói với các vị đại diện là xong.

Khi đã nói thì nói cho luôn miệng, ban đại diện cha mẹ học sinh chẳng làm được gì ngoài việc bị các ban giám hiệu lợi dụng thực hiện thu phí. Dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh tự khắc các loại phí “lạm thu” sẽ không còn. Hiệu trưởng sợ trách nhiệm sẽ không dám đưa ra quyết định thu phí trái quy định.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Chẳng dẹp được. Mà dù có dẹp, thì nó cũng biến tướng thành thứ khác.

- Trả lời -

- 21/09/2017

Tôi cũng cực kỳ bức xúc, con tôi đi học, tiền cưới cô giáo, đám ma bà ngoại của cô giáo lớp bên mà cũng phải đóng, tiền đồng phục thì đóng 1 triệu cô giáo đi may mất 130k, tiền vở, sách muốn mua ngoài cô giáo không cho bắt mua đóng tiền trường bán, tiền máy chiếu, điều hòa mà cả năm chả được dùng lần nào,... một đống tiền. Năm 1990-1997 tôi đi học có mất tiền học đâu, mất tiền xây dựng có 12k một tháng. Ngày đó nghèo còn miễn phí mà giờ giàu, dân đóng góp nhiều cho các cô có xe ô tô đi trong khi dân đi xe máy mà vẫn còn muốn đớp thêm, đúng là chịu các cô giáo

- Trả lời -

- 21/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?