Đến lớp học đặc biệt của thầy giáo 29 tuổi cao 1,17m và nặng 19kg có một nghị lực sống đáng khâm phục!

Thầy đúng là một tấm gương sáng mà nhiều người cần học hỏi! Nếu như lúc sinh ra bạn kém may mắn hơn người khác thì hãy nỗ lực trở thành người "đặc biệt", không có bản sao thứ 2!

Đến lớp học đặc biệt của thầy giáo 29 tuổi cao 1,17m và nặng 19kg có nghị lực sống đáng khâm phục!

Nguồn: Danviet.vn

Tại lớp học tình thương của Trung tâm Nghị lực sống (bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội), có một thầy giáo tí hon tên Nguyễn Văn Hùng, hằng ngày thầy hướng dẫn các bạn có hoàn cảnh đặc biệt hay khuyết tật để giúp các bạn sau này có công việc ổn định.

Kể về lớp học đặc biệt ở trung tâm, thầy Hùng cho biết, các bạn đến với lớp học đều là người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn. Học viên được học nghề, được học kĩ năng sống, một số bạn sau khóa học đã có công việc ổn định. Nói về bề ngoài của mình, thầy Hùng cho biết ngày nhỏ vẫn phát triển bình thường như các bạn đồng trang lứa khác nhưng đến năm 7 tuổi thì không phát triển được nữa. Đến lớp 4, lớp 5 thân hình quá bé so với các bạn cùng lớp.

"Lúc đó bố mẹ cũng đưa ra Hà Nội chữa chạy, nhưng không được, không có cách nào đành phải chấp nhận. Bác sĩ cho biết, mình bị mắc bệnh lùn tuyến yên vì thiếu hooc môn sinh trưởng", Hùng chia sẻ. Học hết cấp 3 ở Nam Đàn, Nghệ An, Hùng vào Đồng Nai học Trung cấp Kĩ thuật tin học, và dạy kèm hai cháu học.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/20/2475405678_1511162454.jpg


Sự tiến bộ của hai cháu Hùng khiến cả vùng nể phục, nhiều nhà đều mang con tới nhờ Hùng dạy kèm. Sau khi học hết trung cấp, Hùng ra ngoài Hà Nội. Ban đầu được hướng dẫn bán vé máy bay, giữ giấy tờ sổ sách, rồi sau chuyển sang học và làm việc tại mảng thiết kế đồ họa cho hiệp sĩ Công Hùng.

"Đến tuổi này rồi mình cũng nghĩ về hạnh phúc chứ, quan trọng tìm được một người hiểu mình, chia sẻ cuộc sống cùng nhau. Không nhất thiết người đó phải khỏe mạnh làm hết công việc cho mình", Hùng tâm sự.Chia sẻ về bạn gái, Hùng cho biết, đã có bạn gái hơn một năm nay, bạn gái nhỏ hơn mình một tí cũng làm ở trung tâm, cả hai rất hiểu nhau.Mong ước lớn nhất của thầy Hùng là có một số vốn sẽ về quê ở Nghệ An mở một mô hình như trung tâm ở đây, vì các bạn ở quê ra Hà Nội học hành rất là khó khăn.

>>> VIDEO HOT: Helen Thanh Đào bị người đàn ông 50 tuổi quấy rối tình dục, đòi "động chạm" vòng 1 ngay trên phố

Helen Thanh Đào bị người đàn ông 50 tuổi quấy rối tình dục, đòi "động chạm" vòng 1 ngay trên phố

>>> VIDEO XEM THÊM: Chi Pu hát live thảm họa trên sóng VTV khiến khán giả, nghệ sĩ đồng loạt lên tiếng phản đối!

Chi Pu hát live thảm họa trên sóng VTV khiến khán giả, nghệ sĩ đồng loạt lên tiếng phản đối!
Bình luận
-
hay nhỉ?? từ mặt tay chân quần áo dép,giọng nói éo éo vẫn của trẻ em.đc lời nói suy nghĩ thì tạm của người 'nhớn'.,hài thật.

- Trả lời -

- 20/11/2017

Vợ chồng chú đẻ thằng con ra giống thầy giáo kia thì tha hồ xem film hài nhé! 

-

- 22/11/2017

Người ta bị tật chứ có muốn vậy đâu, hài là hài cái chổ nào

-

- 22/11/2017

Chúc e khỏe mạnh & công tác tốt.

- Trả lời -

- 20/11/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?