Đêm chữa cháy định mệnh của thượng úy cảnh sát TP HCM: Lính cứu hỏa người hùng thầm lặng

Lính cứu hỏa dù không được nhắc nhiều, được tán dương nhiều, nhưng công việc của các anh thật sự rất nghiệt ngã và khốc liệt. Không đơn giản như CSGT hị phải đánh đổi bằng tính mạng để cứu người bất chấp thời gian và không gian

Nguồn: Vnexpress.net


Ngọn lửa bùng lên ở căn nhà chứa quần áo cũ trên đường 10A, phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP HCM) lúc hơn 23h ngày 7/9. Đám cháy bốc cao kèm khói đen từ vải vóc khiến người dân trong khu vực hoảng loạn.

Sau 6 phút nhận tin báo, gần 100 chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP HCM đã có mặt tại hiện trường. Trong đó có thượng úy Phạm Phi Long, hạ sĩ Quốc, hạ sĩ Dũng cùng nhiều đồng đội. Xác định không có người bị mắc kẹt trong đám cháy, mỗi chiến sĩ một nhiệm vụ, vừa không để cháy lan sang các nhà lân cận, vừa dập lửa.

"Lúc đó đám cháy đã rất lớn, lửa cao hơn 2 m. Quần áo cũ được đóng thành kiện cháy ngùn ngụt, khói đen kịt. Khi lửa ở tầng dưới bị khống chế, tôi cùng anh Long và Dũng được giao nhiệm vụ ôm lăng chữa cháy tiếp cận từ phía cửa sổ", Quốc kể.

Do cửa sắt kiên cố, khói không ngừng phun ra nên nhóm chiến sĩ gặp nhiều khó khăn. Khi họ đang trụ trên mái tôn thì bất ngờ toàn bộ căn nhà đổ sập.

"Người tôi chẳng còn cảm giác gì, xung quanh là những thứ cháy đen, rất nóng. Tôi không biết anh Long và Dũng bị hất văng hay bị đè ở vị trí nào. Anh Long có con nhỏ, vợ ảnh đang mang bầu sắp sinh, cầu mong mọi người vượt qua được mất mát này", giọng chiến sĩ trẻ lạc hẳn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/chien-si-hy-sinh-4-9592-1504851179_2osf8jfs02k0j.jpg


Trong sáng nay, Cảnh sát PCCC TP HCM đã tổ chức tang lễ cho thượng úy Phạm Phi Long tại nhà riêng ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Chứng kiến người vợ trẻ khóc ngất bên di quan chồng, không ai cầm được nước mắt.

Anh Long vào ngành năm 2006, đang học thêm văn bằng 2 Đại học Cảnh sát PCCC. Anh từng nhiều năm đạt chiến sĩ tiên tiến.

Vợ chồng anh sống cùng cha mẹ tại đây nhiều năm qua. Họ có con trai hai tuổi, vợ anh đang mang thai bé gái tháng thứ 8.

"Ba mẹ nó không khá giả gì, Long là trụ cột trong gia đình. Tai họa xảy ra bất ngờ quá, vợ nó lại sắp sinh thế kia, khó khăn sẽ chồng chất khó khăn", ông Nguyễn Văn Tuấn, cậu ruột của anh Long thở dài.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM

Bình luận
-
R.I.P !

- Trả lời -

- 08/09/2017

Vĩnh biệt người chiến sĩ cứu hỏa!

- Trả lời -

- 08/09/2017

Trong tất cả các cảnh sát, chỉ có cảnh sát phòng cháy chữa cháy là tôi có cảm tình nhất. Vĩnh biệt chú em...Thành kính phân ưu cùng gia đình

- Trả lời -

- 08/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?