Đề xuất thu tiền khách du lịch qua đêm tại TP.HCM: Lại tận thu cả khách du lịch nữa ư?

Ming MingMing Ming

12/10/2017/0

Thu trực tiếp thì gây cảm giác kỳ quặc nhưng thực ra phí này được bổ sung vào chi phí của các công ty du lịch, khách sạn khi áp cho khách nước ngoài. Có điều là sẽ gây trùng lặp, các doanh nghiệp đua nhau tăng giá nhờ văn bản này. Khách sẽ phải trả không phải 1 là mấy lần 1USD. Và sau đó họ sẽ nhận ra là họ không phải là những con vịt cho chúng ta vặt lông, và họ sẽ chọn... sang nước khác ngủ.

Em cũng xin kiến nghị luôn với các bác ở Sở du lịch là nên nghiên cứu, thế giới có mấy trăm quốc gia, họ có khoản thuế gì mình nên mang về thu hết. Thế thì mình mới nhanh giàu được các bác ạ.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/12/khachdulich_nguyentrantam_mkwl_2p3d68q2nm43l.jpg


Nguồn: Thanhnien.vn


Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết căn cứ vào Điều 70 luật Du lịch năm 2017 (có hiệu lực ngày 1.1.2018) về việc thành lập quỹ hỗ trợ du lịch, Sở vừa gửi công văn đề xuất với UBND TP cho cơ chế thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho TP.HCM.
Quỹ này nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác nguồn nhân lực du lịch TP. Theo đó, tiền sẽ được thu thông qua các cơ sở lưu trú.

Hiện chưa có văn bản nào liên quan quy định mức thu phí nên Sở này đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao HĐND TP.HCM nghiên cứu, thẩm định và thông qua mức thu phí. Đồng thời, đề xuất cho phép thành phố mở văn phòng đại diện du lịch thí điểm tại một số thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… để tăng cường công tác quảng bá du lịch TP nói riêng và Việt Nam nói chung.
UBND TP.HCM đã giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất trên.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?