Dễ như 'sản xuất' luận văn sau đại học: Chủ yếu học để 'làm đẹp' hồ sơ

Thậm chí nhiều học viên còn bỏ tiền ra để thuê người làm dùm luận văn với giá vài triệu đồng. Còn thầy cô thì xem như không biết cho qua hết. Đọc bài này biết được những sự thật cười ra nước mắt!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/01/lamdep_wthk_2orda09js94q3.jpg


Nguồn: Thanhnien.vn


Trong kết luận thanh tra liên quan tới tổ chức đào tạo sau ĐH ở Học viện (HV) Khoa học xã hội (KHXH) của Thanh tra Bộ GD-ĐT có nhắc đến một trường hợp nghiên cứu sinh (NCS) P.V.T, chuyên ngành quản lý kinh tế. Bằng thạc sĩ của ông T. do Trường ĐH Griggs (Mỹ) cấp nhưng ông T. chưa thực hiện việc công nhận văn bằng. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trường hợp như của ông T. là không đạt yêu cầu về chuẩn đầu vào của đào tạo tiến sĩ. Nhưng ông T. vẫn được làm NCS, bảo vệ thành công luận án từ tháng 9.2015 và đã được cấp bằng tiến sĩ. Được biết, ông T. đang là phó chủ tịch UBND một tỉnh miền núi.

Ngoài ông T., rất nhiều trường hợp học viên, cựu học viên của HV KHXH là “nạn nhân” của những sai phạm trong tổ chức đào tạo sau ĐH ở HV này trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của GS Phạm Văn Đức, Giám đốc HV KHXH, thì HV không đặt ra vấn đề “hồi tố” bằng tiến sĩ của ông T. cũng như những học viên khác đã được HV cấp bằng. Theo như giải thích của GS Đức là do trong số cựu học viên, NCS của HV có rất nhiều người là cán bộ, công chức nhà nước. “Nếu tước bằng thì sự nghiệp chính trị của người ta đi đứt”, ông Đức nói.

>>> Video Hot

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bởi vậy đừng chê cái Giáo sư âm nhạc của Ngọc Sơn!

- Trả lời -

- 01/09/2017

Giáo Sư Đá Xéo @Loan Lê 4. Giáo Sư Đá Thẳng @Chotestmay Giáo Sư A Dua @Tứ Diệu Đế. hahaha!

- Trả lời -

- 01/09/2017

Không thế thì làm sao phổ cập trình độ tiêan sĩ cho toàn dân được

- Trả lời -

- 01/09/2017

Xưa như......quả đất !

- Trả lời -

- 01/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?