Đế chế Facebook liệu có sụp đổ sau vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng?

Anh Phạm Thị NgọcAnh Phạm Thị Ngọc

12:54 - 27/03/0

Thông tin rò rỉ dữ liệu người dùng là vụ "Phốt" lớn nhất lịch sử Facebook từ trước đến nay tràn ngập các mặt báo trong tuần vừa qua, các thông tin về Facebook luôn được cập nhật và theo dõi bởi đây là một trong những Doanh nghiệp Internet lớn nhất hành tinh với 2 tỷ người dùng hiện nay.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/27/9701672021_1522130107.jpg

Sức nóng của dư luận chưa bao giờ cuồng nhiệt đến thế khi cổ phiểu của Facebook liên tục giảm kéo theo vụ trượt dài của chỉ số Dow Jones trên sàn chứng khoán Mỹ, theo sau là hàng loạt công ty hủy hợp đồng quảng cáo - hiện đang là nguồn doanh thu chính của Facebook. số người dùng hàng ngày tại Mỹ và Canada rút khỏi Facebook trong quý vừa qua lên đến hơn 1 triệu người...

Tuy nhiên thực tế với hơn 2 tỷ người dùng trong đế chế của Facebook, con số 1 triệu này chỉ tương ứng với 0.05% người dùng của Facebook hiện nay. Chưa kể là, thực tế việc bỏ Facebook là một điều khó khăn với nhiều người bởi Facebook hiện đang là nơi kinh doanh của rất nhiều cá nhân, với không ít người Facebook trở thành nguồn thông tin duy nhất của họ...

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/27/6017600376_1522130172.jpg

Mặc dù hiện tai, Quảng cáo mới là khách hàng thực sự của Facebook và là nguồn doanh thu chính, và hiện tại đã có không ít nhà quảng cáo chấp dứt thực hiện trên Facebook, nhưng chắc chắn sẽ có không ít người sẽ quay lại trong điều kiện thích hợp, khi Facebook có những thay đổi chính sách bảo vệ thông tin người dùng bởi lượng người truy cập khổng lồ, nguồn khách hàng lớn.

Chưa kể đến, Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Facebook khoảng 460 tỉ USD, ngay cả sau đợt bán tháo cổ phiếu công ty này xảy ra tuần trước thì đó cũng là con số khổng lồ. điều này có nghĩa, ngay cả khi Facebook mất hết cả gười dùng và nhà quảng cáo sau vụ lùm xùm thế kỷ này, ông lớn làng công nghệ vẫn còn khả năng duy trì thêm một thời gian dài nữa.

Điều quan trọng hơn là xóa bỏ 2 tỷ người dùng không phải là chuyện một sớm một chiều.
Nguồn: https://vietnambiz.vn/sau-be-boi-facebook-se-sup-do-hay-la-49453.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?