Đề án 12.000 tỷ và 9000 tiến sĩ: Đừng bày ra chỉ tiêu 'trời ơi đất hỡi' nữa

Thay vì Bộ GD ĐT lên phương án chi 12.000 tỉ để phủ bằng tiến sĩ thêm 9000 người, thì nên trích ở đó ra mấy trăm thôi, dùng kinh phí xốc lại, thi lại, rà soát lại những tiến sĩ đang hiện hữu, rất nhiều những tiến sĩ giấy, rất nhiều những bằng cấp mua bán hoặc chín ép, rất nhiều những tiến sĩ giấy thì loại bớt đi, loại mạnh tay, một cử nhân giỏi hơn rất rất nhiều những tiến sĩ tồi. Có cái kiểu tiến sĩ gì lạ vậy, tiến sĩ cấp trường, cấp bộ, cấp học viện...rồi đổ cả mớ ấy vào một rổ thành...tiến sĩ quốc gia?

Thủ tướng Canada chỉ cử nhân thôi.
Hỏi Trump có bằng tiến sĩ không?
Đừng bày đặt ra những chỉ tiêu trời ơi đất hỡi như thế, chỉ tiêu tiến sĩ để làm cái gì vậy? 12.000 tỉ dành cho cái tiến công nghệ, dành cho việc loại bỏ những kẻ "ăn bám" nhà nước, dành cho phúc lợi xã hội để nâng cao dân trí mà ở đây là nhân phẩm, là kiến thức xã hội. 

Đề án sẽ tập trung vào hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học đạt được mục tiêu nâng cao năng lực đội ngũ GV&CBQL theo chiến lược phát triển và yêu cầu đào tạo chất lượng cao của cơ sở, trong đó phấn đấu đến năm 2025, nâng tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ lên 35% (khoảng 9.000 tiến sĩ) tổng số giảng viên các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH). Trong đó, đào tạo khoảng 5.000 tiến sĩ ở nước ngoài tại các trường đại học có uy tín trên thế giới.
Từ 2018 đến 2025 mỗi năm tuyển chọn khoảng từ 600 - 700 nghiên cứu sinh đi đào tạo ở nước ngoài; Thu hút khoảng 1500 tiến sĩ đang công tác ở nước ngoài hoặc đang làm việc ngoài các CSGDĐH đến làm việc tại các trường đại học tại Việt Nam...Tổng kinh phí thực hiện Đề án dự kiến là 12.000 tỷ đồng.
Quán cafe duy nhất còn lưu truyền cách rang hạt thủ công
Bình luận
-
tiền thuế của tôi nó tiêu thế đó, vì lý do đó tôi luôn trốn thuế nếu có cơ hội

- Trả lời -

- 13/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?