Đây là lý do không nên ném đá PGS.TS Bùi Hiền khi ông đề xuất bộ quy tắc cải cách tiếng Việt

'Bởi thứ nhất, ông ấy là người lớn. Thứ hai, điều ông ấy làm là quyền tự do cá nhân. Thứ ba, điều ông ấy đề xuất vẫn chỉ nằm trong "cuốn sách mới xuất bản" của ông ấy. Cái này là do báo chí trích sách ra để có chuyện viết thôi. Tự dưng thấy bà con chửi nhiều đến ngơ ngác luôn.' Trích dẫn FB Ngô Thiên Chương. Mọi người có ý kiến gì về quan điểm này không?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/27/4934571974_1511747654.jpg
VIDEO Nếu Tiếng Việt thành Tiếq Việt, giáo dục thành záo zụk
Bình luận
-
Thớt và FB Ngô Thiên Chương nói nghe mắc cười cái lý do không nên ném đá ông Bùi Hiền: "đề xuất vẫn chỉ nằm trong "cuốn sách mới xuất bản" của ông ấy". Theo ý thớt vì nó chỉ nằm trong sách mới XB nên khoan ném đá tác giả? Sách đã xuất bản tức là có người đọc và báo chí cũng trích ra để đăng, thế là có nguồn gốc cho sự giận dữ ném đá của số đông đối với những "cải tiến" của ông. Vậy là họ không ném bậy mà ném có cơ sở! Tất nhiên phải loại trừ, lên án những AHBP chửi bậy, xúc phạm cá nhân ông Bùi Hiển. Do đó, không nên phê phán người ném đá mà hãy tìm hiểu tại sao lại ném đá, ném đúng hay sai. Cái này giúp ích cho ông Bùi Hiền đấy!

- Trả lời -

- 17:26 - 28/11

ngôn ngữ là sản phẩm xã hội, được sáng tạo ra, chấp nhận, kế tục, cải tiến và phát triển. những gì GS nhận được đó là sản phẩm của XH. cái GS không chịu làm hay không làm được, đó là nâng cao đạo đức, nhân cách, gương mẫu, liêm khiết, ... tự nhiên nó sẽ tạo ra thứ ngôn ngữ thanh cao, quý phái. đó mới là cái gốc của con người. cái giáo sư đang thực hiện là phần ngọn, trong khi nhân tâm không được tu dưỡng, thật là quá phí công sức rồi.

- Trả lời -

- 17:34 - 28/11

Kủ kặk

- Trả lời -

- 18:01 - 28/11

ngôn ngữ là 1 sản phẩm xã hội, được xã hội kế tục , cải biên và phát triển

- Trả lời -

- 17:29 - 28/11

Đụ mẹ nung quá thì di xã đi,coi chừng cm à,đồ bệnh hoạn 

- Trả lời -

- 17:31 - 28/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?