Đây là lý do chiếc "bàn ủi con gà" được săn lùng với giá hàng trăm tỷ

Nếu chất liệu là đồng lạnh thật thì giá nằm vào tiền trăm tỷ. mắc thật

Đồng lạnh là một loại vật liệu được dân sưu tầm đồ cổ thường xuyên đăng tin tìm mua. Trong đó, các tin đăng tải thu mua đồng lạnh đều đi kèm những tiêu chuẩn, dấu hiệu nhận biết đồng lạnh đáng giá. Như phải nặng so với đồng bình thường 3-4 lần. Khi nung trong bếp ga khoảng 1 giờ, khi bỏ ra, lấy cây nến (đèn cầy) dí vào, nếu cây nến không chảy thì đó là đồng lạnh. Ngoài ra, người bán có thể tự kiểm tra món đồ của mình có đúng là đồng lạnh hay không bằng cách dùng bình khò ga khò trực tiếp ít nhất 40 phút rồi tiếp tục dùng nến thử như trên, nến không chảy là đạt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/ban-la-con-ga_2lts5o5442iqe.jpg


Chiếc bàn là con gà đang được thu mua với giá khủng.
Dân mua bán đồ cổ cũng kháo nhau cách phân biệt khóa hình con gà có đúng là đồng lạnh hay không bằng cách đun sôi nước (tỉ lệ 200 ml nước/1g đồng). Nước đang sôi thả con gà vào sẽ tắt sôi và đun tiếp trong 30 phút, nước sôi lại và có thể thò tay vào lấy con gà ra.

Ngoài ra, nếu chiếc khóa hình con gà trên bàn là không là đồng lạnh mà là đồng đổi màu thì giá trị của chúng giảm đi một nửa. Mỗi kg đồng đổi màu được rao thu mua từ 2-4 tỷ đồng, tùy vào thời gian đổi màu về bình thường của đồng.

Đồng lạnh thường có trong các đồ cổ, đồ thờ cúng, con gà ở trên các bàn là than ngày xưa nên không khó hiểu nhiều người sưu tầm đăng tin, lùng sục tìm mua chiếc bàn là xưa cũ này. Chưa rõ dân thu mua, người sưu tầm tìm đồng lạnh để làm gì, song mức giá cho mỗi kg đồng không hề rẻ, khoảng 5 tỷ đồng. Bản thân người bán cũng tò mò và không rõ cách phân biệt đồng lạnh trong món đồ mà mình sở hữu.

http://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/thi-truong/vi-sao-ban-la-con-ga-duoc-san-lung-voi-gia-tram-ty-a98913.html
Bình luận
-
tôi sẽ dăng lên các phương tiện truyền thông là mua các vât dụng này với giá trăm tỷ hay ngàn tỹ, tôi cũng sẽ qua mạng truyền thông "mô tả, chi dẫn" cho các "con mồi" bt phân bt dâu là hàng "xịn hay dổm".... sau dó tôi sẽ tìm dến ng "anh em" nhờ làm 5-7 cái y như tôi dã miêu tả.... kế dến se "tung tin bí mật " hé lộ cho mọi người biết dể dến mua với giá "rẻ".. (không trăm tỷ...10-.20 tỷ thôi) vì tôi "không biết" dó là hàng "quý hiếm" vây là quý vị "lời to" rồi!

- Trả lời -

- 12/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?